Yêu thương sẽ còn lại mãi…


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

“Con tim trên bàn tay, tôi trao cho bạn này, đong đưa nơi bàn tay, tình yêu thương vơi đầy…”

Người ta nói, yêu thương là thứ duy nhất càng cho đi thì lại nhận được nhiều hơn. 

Mình đến tham dự Thánh lễ sai đi của các tình nguyện viên nhóm Heart in Hand (Nhóm Thiện Nguyện Vì Đức Tin thuộc Giới trẻ Salêdiêng Việt Nam) vào đúng ngày Chúa nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống, qua đó như một lời chúc các bạn ra đi bình an trước một hành trình mới trong Mùa Hè này, với nhiều háo hức, niềm vui và thách đố đang chờ.

Tất cả mọi người đều không biết các bạn sẽ sống một tháng ở Sa Pa hay Gia Lai như thế nào. Tất cả mọi người đều không chắc sau hai tháng hè, bốn lượt tình nguyện viên được gửi đi, cộng đồng sẽ tiếp nối những gì các bạn để lại ra sao. Tất cả mọi người đều không biết kết thúc đợt tình nguyện này, năm sau có ai sẽ tiếp tục vác ba-lô và lên đường không. Có rất nhiều thứ không ai dám nói trước.

Nhưng có những điều, mình muốn đặt cược, vì mình tin. 

Mình nghĩ rằng, một tháng quăng mình ra khỏi vòng tay của gia đình, và sống ở những nơi có điều kiện sống thấp hơn mức thường ngày sẽ rất khó khăn đối với nhiều người, nhưng chắc chắn qua đó, các bạn sẽ trân quý hơn những gì mình đang có, cũng như học cách cảm thông hơn cho những điều giản dị, đơn sơ, thiếu thốn của người địa phương.

Mình không biết liệu việc các bạn dạy cho con nít đồng bào cách đánh răng, vệ sinh cá nhân, ăn uống dinh dưỡng…. có được áp dụng sau đó thường xuyên hay không khi điều kiện để theo đuổi những thứ đó quá khó khăn; nhưng mình tin rằng sự hiện diện và nỗ lực của các bạn sẽ được ghi nhận và những gì cái bạn kiên trì gieo nơi thói quen của cộng đồng, đến thời đến buổi sẽ nẩy mầm.

Mình không chắc năm sau hoặc năm sau nữa, các bạn có thể tiếp tục thu xếp thời gian, chi phí để lại lên đường hay không; nhưng mình tin rằng hành trình gom góp kinh nghiệm sống của bạn hôm nay sẽ giúp bạn sống tử tế hơn trên chuyến đi còn lại của cuộc đời. Ở những chặng đường xa hơn trong tương lai, trước những tiếng ồn của đố kỵ, chủ nghĩa cá nhân, tranh giành, gian lận, thì những kinh nghiệm sống đơn sơ và phó thác này, giúp bạn sống tử tế và bình an.

Samuel Ullman nói: “Không ai già đi chỉ vì số tháng năm của cuộc đời, nhưng chúng ta già đi vì từ bỏ lý tưởng của mình. Năm tháng có thể làm da nhăn nheo, còn từ bỏ sự hăng hái thì làm tâm hồn ta nhăn nhúm. Những lo âu, hồ nghi, mất tự tin, sợ hãi và thất vọng triền miên trì hoãn trái tim ta và biến tinh thần ta thành cát bụi.”

Vậy nên trước khi tinh thần bị lo toan phủ bụi, chúc các bạn lên đường bình an.

HNTT

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.