Ý – Phỏng vấn Cha Mantovani (UPS): “Chủ đề của Thượng Hội đồng về Người Trẻ trực tiếp chạm đến Gia đình Salêdiêng”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rôma) – Cách đây đúng một tuần, thứ Năm, ngày 20 tháng 9, Đại hội Quốc tế với chủ đề “Người trẻ và việc lựa chọn cuộc sống: Viễn tượng Giáo dục”, diễn ra tại Đại học Giáo hoàng Salêdiêng (UPS) ở Rôma. Quan điểm của sự kiện này là nhằm đóng góp cho Gia đình Salêdiêng tại Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới về “Giới trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi”, chúng tôi đã phỏng vấn cha Mauro Mantovani, SDB, Hiệu trưởng Đại học Giáo hoàng Salêdiêng (UPS) qua một số câu hỏi sau đây:

Nhiều diễn giả sẽ tham gia trong Hội nghị … Có những phạm vi chuyên môn nào mà Cha quan tâm?

Chúng tôi đã chọn một nhóm thuyết trình viên liên quan đến nhiều lĩnh vực để đảm bảo một cái nhìn rộng và mang tầm mức quốc tế về chủ đề này. Đồng thời, mức độ chất lượng là điều không thể nghi ngờ. Tôi có thể cho thấy cách cụ thể đó là sự hiện diện của Tổng Thư ký của Thượng Hội đồng Giám mục, Hồng y Lorenzo Baldisseri, Giám mục Salêdiêng La Guaira, Venezuela, Đức cha Raul Biord, nhà Xã hội học Franco Garelli và nhà Tâm lý học Laura Nota, và rất nhiều người khác… Sau đó sẽ có các chuyên gia về huấn luyện giới trẻ của các Châu lục khác nhau và anh em Salêdiêng Don Bosco (SDB) và Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (FMA), trình bày về đoàn sủng Salêdiêng và trải nghiệm cuộc sống của Don Bosco và Mẹ Mazzarello có thể dạy điều gì đó về sự lựa chọn của cuộc sống ngày nay.

Dự kiến có bao nhiêu người tham dự?

Chúng tôi nghĩ rằng, có khoảng 300 người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới. Có sự hưởng ứng quan trọng và ý nghĩa từ các Tỉnh dòng Salêdiêng và FMA ở cấp độ toàn cầu, các vị đại diện là những người làm việc trong Ban Mục vụ Giới trẻ và những người làm việc cùng với những người trẻ.

Đây có phải là lần đầu tiên SDB và FMA cùng tham dự sự kiện lớn và có chung một chủ đề?

Trong quá khứ, nhân dịp kỷ niệm 200 năm sinh của Don Bosco, chúng tôi đã có sự cộng tác. Nhưng chắc chắn có một yếu tố mới lạ trong việc tham dự một hoạt động khi được trao đổi cùng nhau giữa các tổ chức của chúng ta về một sự kiện quan trọng như Thượng Hội đồng Giám mục: bởi vì chủ đề của Thượng Hội đồng sắp tới trực tiếp chạm đến gia đình Salêdiêng, và cũng vì chúng ta ccùng huyển động trong hành trình được Đức Thánh Cha vạch ra để tạo nên ngày càng nhiều mạng lưới, sự cộng tác và hiệp lực có ý nghĩa hơn để triển khai các đề xuất nhiều phẩm chất.

Sự kiện này sẽ được thực hiện thêm các bước hoặc các hành động khác nữa không?

Chắc chắn rồi. Trước hết, việc công bố các biên bản của đại hội sẽ được thực hiện. Chúng tôi tiếp tục duy trì việc lưu trữ trên trang web – www.giovaniesceltedivita.org – và sau đó chúng tôi dự định lưu trữ tất cả các cuộc gặp gỡ với những người tham dự và mở rộng cho việc cộng tác trong tương lai.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.