Ý – “Người Salêdiêng và Mạng”: Hướng dẫn về sự hiện diện của người Salêdiêng trên các mạng lưới


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rome) – Trong bối cảnh xã hội và thông tin hiện nay, hai yếu tố rất cần thiết: có mặt “trong mạng” và “kết nối mạng” giữa các chủ thể có chung sứ mệnh. Với khóe nhìn đầy năng động này, những người Salêdiêng của Ý đã đưa ra một hướng dẫn cho sự hiện diện trực tuyến của các Tỉnh dòng Salêdiêng ở Ý, đang dần được chia sẻ trên khắp bán đảo.

Hướng dẫn này là một phần của quá trình suy tư của Tu hội bắt nguồn từ “Hệ thống Truyền thông Xã hội Salêdiêng của Tu hội” năm 2011, được hoàn thành trong những năm qua nhờ những đóng góp liên tục, đó là: Khung tham chiếu Mục vụ Giới trẻ Salêdiêng, các bài báo về việc đào tạo truyền thông của Salêdiêng, tài liệu về sự hiện diện trong các mạng xã hội, cũng như thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Truyền thông Thế giới lần thứ 50.

Hướng dẫn, hoàn toàn thực dụng hơn là phân tích lý thuyết, được chia thành hai phần: phần đầu tiên, nằm trong chương Giới thiệu và Phụ lục về “từ vựng” của mạng, phác thảo các yếu tố chính của thế giới Internet; thứ hai, được phát triển trong các chương chính, minh họa tác động của các định dạng truyền thông kỹ thuật số đến các Tỉnh dòng của Ý và sức mạnh truyền bá Phúc âm cách hiệu quả mà họ đang sở hữu.

Theo nghĩa này, trang web được trình bày như một cơ hội tuyệt vời cho những người Salêdiêng ở Ý, bởi vì nó thông tin về các hoạt động của các Tỉnh dòng và quảng bá về thực tế của sứ mệnh Salêdiêng, căn tính của Tu hội như một cộng đồng đang phát triển từng bước với thời đại và trung thành với đoàn sủng của mình, thúc đẩy thói quen tốt trong mọi lĩnh vực, cho phép chia sẻ trợ cấp và tài liệu hỗ trợ được sử dụng để đào luyện, hoạt động mục vụ và những vấn đề liên quan.

Hướng dẫn đồng hành với người Salalêdiêng trong việc hiểu và truyền đạt căn tính của họ một cách mạch lạc và duy nhất (cùng một đặc tính), có thể thu hút và liên quan đến những người trẻ và người dùng web nói chung (sự tương tác), và trong việc sinh động, không nhiều hơn hoặc ít hơn thế giới ngoại tuyến, cộng đồng kỹ thuật số (cộng đồng). Để đạt được mục đích này, nó cũng làm sáng tỏ một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất, kể chuyện, kèm theo một số quy tắc vàng cho mạng: từ nguyên tắc trách nhiệm giao tiếp cho người nhận mục tiêu đến netiquette, tôn trọng quyền riêng tư và nghĩa vụ pháp lý.

Khi xem xét sự thay đổi liên tục và nhanh chóng trong thế giới truyền thông, hướng dẫn cũng cung cấp cho sự phát triển hai năm của các giám đốc với các chỉ tiêu và chỉ dẫn thực tế trong các vấn đề khác nhau.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.