Giáo sư Pasqualetti, SDB, Tân Trưởng khoa Ngành Khoa học Truyền thông Xã hội của Đại học Giáo Hoàng Salêdiêng (UPS)


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rome) – Ngày 28 tháng 6, cha Ángel Fernández Artime, Bề Trên Cả Tu hội Salêdiêng, cũng là Hiệu trưởng Danh dự của Đại học Giáo hoàng Salêdiêng (UPS) tại Rôma, đã bổ nhiệm giáo sư Fabio Pasqualetti làm tân Trưởng khoa Ngành Truyền thông Xã hội (FSC) cho nhiệm kỳ 2018-2021.

Giáo sư Pasqualetti, một linh mục Salêdiêng, là Giáo sư Danh dự về Thần học và Nghiên cứu về Truyền thông tại Khoa Truyền thông Xã hội, nơi đây cha dạy các môn như “Giới thiệu về Khoa học Truyền thông”, “Truyền thông và Phát triển” và “Dư luận ​​Công chúng”.

Sau khi nhận văn bằng Hóa học tại Học viện Công nghiệp Cremona, cha cũng tốt nghiệp ngành Sư phạm tại Đại học Parma. Năm 1994, cha hoàn thành văn bằng Thạc sĩ về Viễn thông tại Đại học Michigan; luận án của cha là: “Pietro Barcellona. Người phê bình hiện đại và người bảo vệ của nhân loại”.

Vào tháng 12, Giáo sư Pasqualetti đã đạt được danh hiệu Tiến sĩ Khoa học Xã hội tại Đại học Giáo hoàng Gregorian ở Rôma. Cha là một giảng viên được đánh giá cao và có hơn hai mươi năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu.

Cha là tác giả của nhiều tài liệu học thuật; trong số các ấn phẩm gần đây của cha: Pasqualetti F., Giovani, fede e vocazione cristiana nell’era della tecnologia digitale., «Salesianum», LXXIX, 231-256, Roma, LAS, 2017; La verità ci farà liberi? Dữ liệu lớn về e società del calcolo. Il culto del dataismo e le sue conseguenze, Paola Springhetti – Renato Butera (Edd.), La verità vi farà liberi (Gv 8,32). Tin giả e giornalismo di pace, Roma, LAS, 2018, 143-166.

Trong thư gửi cho các đồng nghiệp, học sinh và bạn bè của UPS, tân Trưởng Khoa mới được bổ nhiệm đã nhắc lại lời mời gần đây của Đức Thánh Cha Phanxicô để “biến ngôi trường thành một cộng đoàn giáo dục, trong đó giáo viên và học sinh không chỉ kết nối bằng một kế hoạch giáo dục, mà còn bằng một chương trình của cuộc sống và kinh nghiệm, có khả năng giáo dục cho sự tương trợ lẫn nhau giữa các thế hệ khác nhau”. Về vấn đề này, cha đã trích dẫn ba tiêu chí thiết yếu: căn tính, phù hợp với các giá trị của trường đại học; chất lượng, như một ngọn hải đăng an toàn để chiếu sáng các sáng kiến ​​nghiên cứu; và mục tiêu của lợi ích chung.

Giáo sư Pasqualetti kế nhiệm Giáo sư Peter Andrew Gonsalves, SDB, Giáo sư danh dự về Giáo dục và Truyền thông, người sẽ tiếp tục giảng dạy tại Khoa Truyền thông Xã hội.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.