Ý – Cùng với Đức Maria hướng tới Năm Thánh kỷ niệm 150 năm thành lập Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Mornese) – Vào ngày 5 tháng 8 năm 2019, từ căn phòng của Mẹ Thánh Mazzarello ở Mornese – Ý, Mẹ Yvonne Reungoat đã chính thức khai mạc chu kỳ 3 năm chuẩn bị cho biến cố 150 năm khai sinh Tu hội Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (1872-2022). Một ngày của quá khứ và tương lai, của lòng biết ơn và sự trung thành mà kế hoạch của Tu hội FMA hướng tới với niềm hy vọng. Ngày 5 tháng 8 là một cơ hội trở về nguồn của Tin mừng và Đặc sủng, với những động lực mang lại ý nghĩa cho cuộc sống và sứ mệnh của Salêdiêng. Đó là một sự kiện của ân sủng dẫn chúng ta đi sâu vào cội rễ của ơn gọi Salêdiêng.

Mẹ Tổng Quyền Yvonne Reungoat đã viết trong bức thư khai mạc chu kỳ 3 năm chuẩn bị rằng: ”Đức Maria đi trong ngôi nhà này’ (cf Cronistoria V, 51-52), là những ngôn từ mà Don Bosco gửi đến các những người con của Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu trong cuộc gặp mặt cuối cùng của ngài tại Nizza Monferrato vào năm 1885, phù hợp với chủ đề của Tổng Tu nghị 24 sắp tới của Tu hội. Ngôi nhà là thế giới, nơi thực hiện sứ mệnh cho toàn thể Tu hội FMA, bất cứ nơi nào Đức Maria đều hiện diện như một người hướng dẫn và người truyền cảm hứng trong việc giúp chúng ta làm phong phú và mở rộng đặc sủng trong thế giới đương đại. “Đức Maria đi với chúng ta” là một sự thực gợi lên một “tầm nhìn”, một sự chắc chắn, bắt nguồn từ đức tin và đặc sủng Salêdiêng, một kinh nghiệm sống”.

Nhân dịp này, Mẹ Reungoat cũng gửi đến mọi người một thông điệp video.

Mẹ Reungoat nhắc lại, việc cử hành lễ kỷ niệm vào ngày 5 tháng 8 là một cơ hội để làm mới điều chắc chắn rằng Đức Maria luôn đi cùng với chúng ta, Mẹ phù trợ và đồng hành, bảo vệ và che chở chúng ta (Christus Vivit, số 45). Việc làm mới lời xin vâng của mỗi nữ tu FMA diễn ra ở mọi thời điểm và mọi nơi chính là kết quả của sự hiệp thông.

Vì lý do này, hy vọng điều đó sẽ được sống trong những năm chuẩn bị cho biến cố kỷ niệm 150 thành lập Tu hội và hành trình hướng tới Tổng Tu nghị 24 – dự kiến ​sẽ diễn ra ở Rôma giữa tháng 9 và tháng 11 năm 2020 – “với lòng biết ơn và khâm phục khi chiêm ngưỡng sự phong phú thánh thiện, niềm đam mê giáo dục, sự sáng tạo truyền giáo phát triển mạnh mẽ trong Tu hội”.

“Với những người trẻ, chúng ta vẫn hiệp nhất trong lời cầu nguyện và trong niềm vui thuộc về Thiên Chúa và Gia đình Salêdiêng, hoàn toàn thuộc về Đức Maria”, Mẹ Tổng Quyền đã xác tín như thế.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.