Italia – Các ngôi trường của Don Bosco hôm qua và hôm nay


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Tôrinô) – Ngày làm việc và suy tư thứ hai dành của các thành viên của gia đình Salêdiêng tham dự những ngày học hỏi về linh đạo Salêdiêng với một buổi sáng thật tốt lành nhờ những bài thánh ca qua tiếng hát của dàn hợp xướng của các Tập sinh ở Pinerolo.

Sau đó, cha Aldo Giraudo, giáo sư môn Lịch sử Salêdiêng tại Đại học Giáo hoàng Salêdiêng, có nhiệm vụ làm nóng hội nghị với cuộc họp đầu tiên liên quan tới chủ đề: “Sự thánh thiện trong các trường Don Bosco”.

Đaminh Saviô đã tìm thấy chính mình với một trái tim rực cháy nhờ những lời giáo huấn của Don Bosco. Saviô không chỉ muốn trở thành một vị thánh, những ngài còn thực sự thấy cần thiết để trở nên thánh.

Bắt đầu từ việc phân tích về cuộc đời của thánh nhân, những bí mật mà Saviô đã để lại cho chúng ta như một gia tài là gì? Những ý tưởng được cung cấp qua sự phân tích của cha Aldo. Trước hết là ước muốn “hiến thân cho Thiên Chúa” đúng lúc và với toàn bộ con người; thứ hai, đó là dễ dàng để trở thành thánh nhân. Một hành trình phải được sự hỗ trợ với một hành trình khổ hạnh cá nhân và tông đồ để có thể trải nghiệm cuộc sống hàng ngày khi sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa.

Trong lời chứng của cha Damir Stojic, một người Salêdiêng đến từ Croatia, một kinh nghiệm mục vụ cụ thể gửi đến các sinh viên đại học trẻ đã được trình bày, thể hiện một trong những cách khác nhau mà ngày nay tạo nên các Kitô hữu tốt lành và công dân lương thiện của Thánh Gioan Bosco trở thành hiện thực.

Buổi chiều dành riêng cho việc viếng thăm những nơi linh thánh: Valdocco, Cottolengo, Nguyện xá ở Marchesa Barolo và các đường phố xung quanh, một hành trình thực sự và đúng đắn không chỉ của thành phố mà là một hành trình tâm linh có thể thực hiện, với tinh thần của những người hành hương, đi vào những bí mật lịch sử của sự thánh thiện đã đi trước chúng ta.

Quay trở lại nhà hát, khi kết thúc trải nghiệm tuyệt đẹp này, những người tham dự được chia thành các nhóm ngôn ngữ, các nhóm tham gia được cha Pierluigi Cameroni tiếp đón bằng một cuộc nói chuyện dành riêng về sự thánh thiện trong gia đình Salêdiêng.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.