Ý – Anh em Thỉnh sinh Châu Âu gặp Cha Bề Trên Cả tại Colle Don Bosco


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Castelovo Don Bosco) – Cuộc gặp mặt đặc biệt diễn ra vào Chúa Nhật tuần trước, ngày 4 tháng 8, tại Colle Don Bosco, nơi Don Bosco lớn lên và trưởng thành: giữa Cha Ángel Fernández Artime, Bề Trên Cả của Tu hội Salêdiêng và 36 anh em Tiền Tập, những người trong giai đoạn phân định kỹ lưỡng về ơn gọi của họ; cuộc gặp gỡ diễn ra trong tình gia đình giữa cha với những người con.

Cuộc gặp gỡ với Bề Trên Cả thực sự chỉ là một giai đoạn dành cho các linh mục, ngay cả khi quan trọng, cuộc hành trình mở rộng, được thực hiện trong 15 ngày của hành trình về những nơi Salêdiêng. “Những người trẻ đã hoàn tất hành trình như là những người trẻ, trong khoảng một tháng nữa, họ sẽ bắt đầu giai đoạn Tập viện với bốn Tập sinh Salêdiêng ở lục địa đã có từ lâu đời này”, cha Fabiano Gheller, Cố vấn về sinh động ơn gọi của Vùng đặc biệt Piedmont và thung lũng Aosta (ICP), nói với ANS.

Họ được đồng hành bởi các anh em Salêdiêng nhiều kinh nghiệm đi trước, gồm có cha Giám đốc và các thành viên của Ban đào luyện, các linh mục nhìn vào Don Bosco và các nơi của ngài để khám phá các bước cơ bản của hành trình ơn gọi của ngài. Do đó, so với cuộc đời của vị thánh của người trẻ, trong mối quan hệ thường xuyên với Kinh Thánh, họ đã được đồng hành với việc tìm hiểu những chặng đường cơ bản của cuộc đời mình, để nói “có” với Thiên Chúa theo phong cách Salêdiêng.

Những ngày này xen kẽ những khoảnh khắc của cuộc hành trình và thảo luận của họ với người bạn thiêng và các nhóm, cùng với những khám phá sâu sắc về tinh thần Salêdiêng.

“Đây là một trải nghiệm đẹp về cuộc sống huynh đệ, chia sẻ và nhận biết về Don Bosco và với mô hình cuộc sống mà chúng tôi đã chọn với Chúa”, Walter, một Tiền Tập của Tỉnh dòng Sicily, đã chia sẻ.

“Đây là những ngày rất đặc biệt. Đây là nơi cho phép chúng tôi khám phá lại vẻ đẹp của tiếng gọi của chúng tôi và điều đó cũng cho chúng tôi một bề rộng rất đặc biệt đối với những người muốn sinh ra trong cuộc sống của người Salêdiêng, bởi vì nó làm cho chúng tôi biết được và đánh giá cao thực tế nơi Don Bosco được sinh ra và nơi Tu hội chúng tôi được khai sinh”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.