Video với những lời cắt nghĩa của Cha Bề Trên Cả trong Tuần chín ngày kính Mẹ Phù Hộ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Nhà Trung ương, Rôma – 16.05.2019) – Cũng giống như năm ngoái, trong Tuần 9 ngày mừng lễ Mẹ Phù hộ năm nay, Cha Bề Trên Cả cũng phát hành các video clip với những lời cắt nghĩa để giúp toàn thể Gia đình Salêdiêng trên khắp thế giới mừng lễ Mẹ Phù Hộ một cách có ý nghĩa. Video này được truyền tải trên Youtube với 6 loại ngôn ngữ : Tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp và tiếng Ba Lan (ANS Youtube).

Mỗi ngày, Cha Bề Trên Cả nói về một trong những ‘Mối phúc thật’ của người Salêdiêng với những chứng tá cụ thể. Ví dụ vào ngày 16 tháng Năm, Ngài nói về sự hiền lành, là mối phúc và cũng là con đường dẫn đưa chúng ta vươn tới sự thánh thiện. Ngài nêu một chứng tá cụ thể, đó là mẫu gương của Đấng Đáng kính Vinh sơn Cimatti, một gương sáng về sự hiền lành với trái tim mục tử nhân hậu.

Cha Bề Trên Cả đã nói trong video:

“Trong thế giới hôm nay, chúng ta thấy rất nhiều sự đối kháng và thù ghét lẫn nhau. Chúng ta vẫn hay bày tỏ cho người khác những chính kiến, những tư duy, những thói quen và những cách sống riêng biệt của chúng ta. Do đó, con người dễ rơi vào sự cao ngạo, muốn mình trở thành trung tâm vũ trụ và trổi trang hơn kẻ khác.Tuy nhiên, có một điều mà dường như rất khó thực hiện, đó là lời mời gọi của Chúa Giêsu “Hãy sống hiền lành và khiêm nhường”. Khi đứng dưới chân Thập giá, Mẹ Maria đã nêu gương cho chúng ta về điều này khi Mẹ hứng chịu bao nước mắt và khổ đau mà không một chút kháng cự. Điều gì sẽ xảy ra, nếu chúng ta để sự oán thù thống trị, khiến bạo lực thắng thế? Giá trị con người chúng ta sẽ không còn ý nghĩa gì nữa. Chúa Giêsu đã công bố mối phúc về sự hiền lành và khiêm tốn, không dùng bạo lực chống lại bất công. Giữa thế giới đầy dẫy sự ác ngày hôm nay, chúng ta hãy giang rộng vòng tay nhân ái, như dấu chỉ của tình thương, của hoà bình và tinh thần hoà giải. Hãy đối xử với nhau bằng sự hiền lành và khiêm nhường. Đó chính là sự thánh thiện của chúng ta (Trích Tuần 9 ngày kính Mẹ Phù Hộ – Ngày thứ hai).

Chúng ta hãy phổ biến Tuần 9 ngày này tại các Trường học, các Giáo xứ, các nhà Nội trú và tại những nơi chúng ta đang làm việc.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.