Vatican – “Hy vọng chúng ta thay đổi… Và đòi hỏi chúng ta đứng lên để nhìn thẳng khuôn mặt của những người trẻ”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Vatican) – Người ta không thể nghĩ đến Giáo hội mà không có sự hiện diện của những người trẻ. Đức Thánh Cha giải thích và lặp đi lặp lại rằng: “Chúng ta cần những người trẻ, viên đá sống động của một Giáo hội với một khuôn mặt trẻ trung, nhưng không trang điểm, đó không phải làm trẻ lại, nhưng đổi mới từ bên trong”. Thượng Hội đồng Giám mục về “Giới trẻ, Đức tin và sự Phân định Ơn gọi”, được chờ đợi từ lâu, đã khai mạc hôm nay, ngày 3 tháng 10, và sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 10 năm 2018. Trong bài giảng của Thánh lễ được cử hành tại Quảng trường Thánh Phêrô, có rất đông người trẻ cùng với các Nghị phụ Thượng Hội đồng tham dự, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Các bạn trẻ mời gọi chúng ta chăm sóc cho họ với sự cam kết dấn thân… Đừng để họ một mình”.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha kêu gọi các Nghị phụ Thượng Hội đồng hướng về những công việc sẽ được bắt đầu chiều nay, và quả quyết với họ rằng “Giáo hội nhìn các ngài với sự tin tưởng và tình mến”. Ngài cũng nói rõ ràng về hai vị khách mời là các Giám mục của Trung Quốc, Đức cha Alessandro Yang Xiaoting, Giám mục của Diên An; và Đức cha Joseph Guo Jincai, Giám mục của Thừa Đức.

Hai vị Giám mục này là những chứng nhân về “sự hiệp thông của toàn bộ hàng Giáo phẩm với người kế vị Thánh Phêrô”, như là quan sát viên của Đức Giáo Hoàng, là thành viên trong số 267 Nghị phụ của Thượng Hội đồng; 23 chuyên gia và 49 thính giả cũng đã tham gia trong Thượng Hội đồng, trong đó có 34 người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 29. Những người này tham gia vào Thượng Hội đồng nhưng sẽ không bỏ phiếu, quyền bỏ phiếu chỉ dành riêng cho các Giám mục.

Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime, cùng với 15 anh em Salêdiêng Don Bosco khác và 2 Nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ, tạo thành nhóm đại diện cho Gia đình Salêdiêng tham dự vào sự kiện trọng đại này. Trong 26 ngày làm việc của Thượng Hội đồng, sẽ có ba mục tiêu chính, như đã được nhấn mạnh bởi Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri. “Để làm cho toàn thể Giáo Hội ý thức dấn thân truyền giáo của mình để đồng hành cùng tất cả những người trẻ với niềm vui của tình yêu mà Chúa Giêsu Kitô ban tặng cho tất cả các thế hệ mới”. Mục tiêu thứ hai là “để trở nên nhận thức được tiếng gọi phổ quát quan niệm về ơn gọi, và kết quả của mối liên hệ giữa mục vụ giới trẻ và chăm sóc mục vụ ơn gọi”. Mục tiêu thứ ba được đánh dấu bằng điều căn bản là “sự đổi mới Giáo Hội được thúc đẩy bởi Đức Thánh Cha Phanxicô”.

Trong bài giảng của Thánh lễ khai mạc của Thượng Hội đồng, Đức Thánh Cha nhận xét: “Hy vọng chúng ta thay đổi… Và đòi hỏi chúng ta đứng lên để nhìn thẳng khuôn mặt của những người trẻ “. Và hướng đến các Nghị phụ Thượng Hội đồng, ngài mời gọi các ngài chú ý đến Công đồng Vatican II và sứ điệp của các Nghị phụ của Công đồng dành cho những người trẻ của thời điểm đó. Ngài nhớ lại những lời của nhà thơ Friedrich Hölderlin – “Hãy để con người giữ lại những gì họ đã hứa như một đứa trẻ” – và mời các Nghị phụ Thượng Hội đồng mở rộng trái tim của họ để thấu hiểu sự thỉnh cầu của anh em họ và lấy hết sức lực của mình để phục vụ cho giới trẻ.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.