Tu hội đời CDB (Chí nguyện Don Bosco nam) mừng kỷ niệm 25 năm thành lập


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Gia đình Salêdiêng cho tới hiện nay, gồm 32 nhóm đã được chính thức công nhận. Đứng đầu là Tu hội Salêdiêng Don Bosco (SDB) với hơn 14.200 thành viên tu sỹ. Tu hội do chính Don Bosco thành lập. Sau đó, chúng ta có dòng nữ Salêdiêng, hay còn gọi là dòng Con Đức Mẹ Phù hộ (FMA) với hơn 12.000 nữ tu. Dòng FMA cũng do chính Don Bosco thành lập cùng với Thánh nữ Maria Domenica Mazzarelo – Đồng Sáng lập. Don Bosco còn thành lập nhóm Cộng tác viên Salêdiêng (Salesian Cooperators), Cựu học viên Don Bosco (Alumni di DonBosco), Hiệp hội Sùng kính Mẹ Phù hộ, hay gọi tắt là Hiệp Hội ADMA (Association of Devotees of Maria Auxiliarum)..

Ngoài ra, Gia đình Salêdiêng còn có 1 số dòng tu khác, do các con cái của Don Bosco thành lập và linh đạo của các hội dòng này cũng bắt nguồn từ linh đạo Salêdiêng do chính Don Bosco khai sáng, ví dụ như dòng Tôi tớ Đức Nữ Vương Vô nhiễm ở Thái lan, dòng Bác ái Chúa Giêsu ở Nhật bản…

Đặc biệt trong Gia đình Salêdiêngcòn có 2 Tu hội đời (secular institute). Đó là Tu hội Chí nguyện Don Bosco nữ – VDB (Volunteers of Don Bosco) và Tu hội Chí nguyện Don Bosco nam – CDB (Con Don Bosco). Các thành viên của 2 tu hội này là những tu sỹ thực thụ với 3 lời khấn giống như các tu sỹ của các dòng tu khác, nhưng họ không sống đời sống cộng đoàn, và bề ngoài, họ không có một dấu hiệu nào cho người khác biết họ là tu sỹ, ví dụ họ không có tu phục. Đó là ơn gọi sống đời sống thánh hiến giữa trần thế như muối men trong bột.

Tu hội CDB được thành lập vào năm 1994. Ngày 12 tháng Chín tới đây, Tu hội CDB sẽ mừng sinh nhật 25 năm. Tu hội do cha cố Bề Trên cả Edigio Vigano, SDB thành lập. Hiện nay trên toàn thế giới, Tu hội CDB mới chỉ có 85 thành viên tu sỹ. Miền EAO của chúng ta có 4 hội viên. Sống như là những tu sỹ thực thụ giữa đời, và không để một ai khác biết mình là tu sỹ quả  là thách đố rất to lớn, đặc biệt theo não trạng và văn hoá tại Việt nam chúng ta.

Văn Hào, SDB lược tóm

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.