Trường Wisma Don Bosco ở Indonesia luôn mở cửa tiếp đón các bạn trẻ Hồi Giáo đến vui chơi


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Sunter, Jakarta – 13.08.2019) – Indonesia là 1 quốc gia Hồi giáo với gần 90% dân số theo đạo Hồi (số người Công giáo chỉ vào khoảng 3%). Các đền thờ Hồi giáo có mặt ở khắp nơi, từ thành thị cho đến thôn quê. Các anh em SDB bắt đầu hiện diện ở Sunter, phía bắc Jakarta vào năm 1992 và thành lập cơ sở Salêdiêng đầu tiên mang tên ‘Don Bosco Wisma’. Từ đó cho đến nay, cơ sở này lúc nào cũng mở cửa đón tiếp các bạn trẻ Hồi giáo từ những vùng chung quanh đến sinh hoạt và vui chơi.

Trong những ngày qua, các tín hữu Hồi giáo tổ chức đại lễ Eid al – Adha, tưởng nhớ biến cố Abraham đem con mình là Isaac lên núi sát tế. Người Hồi giáo vẫn tin vào Kinh Thánh Cựu ước, và việc tưởng nhớ biến cố trên là 1 đại lễ đối với họ.

Trường Don Bosco Wisma do các anh em SDB điều hành, nhưng hầu như tuyệt đại đa số các em học sinh và cả các giáo viên trong trường đều là những tín hữu Hồi giáo. Vì vậy các anh em Salêdiêng tạo mọi điều kiện để trong những dịp đại lễ của đạo Hồi, các giáo viên và các học sinh có thể tổ chức những sinh hoạt tôn giáo theo niềm tin của họ. Đây là cách thức để bày tỏ sự trân trọng mang tính đại kết (oecumenism), liên tôn (inter – religious) và hội nhập văn hoá (inculturation).

Nhà trường cũng tổ chức các trò chơi, ví dụ như thi đua cắt hình con chiên (được Abraham sát tế thay thế Isaac). Anh em cũng cho treo một khẩu hiệu rất hoành tráng ngay trước cổng chào ‘Mừng Đại lễ Eid al Adha’.

Bài viết của cha Peter Tukan, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.