Trường TCN Tư Thục Tân Tiến – Khai Giảng Năm Học Mới


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dù đã học được hơn hai tuần, nhưng đến ngày hôm qua, thứ Bảy, ngày 7 tháng 9 năm 2019, Trường Trung Cấp Nghề Tư Thục Tân Tiến mới chính thức làm lễ Khai giảng năm học mới, niên khoá 2019-2020.

Ngày lễ Khai giảng bắt đầu từ lúc 5 giờ 30 sáng, khởi đầu với Thánh lễ Tạ ơn và cầu bình an cho năm học mới. Năm nay, cộng đoàn Artemide Zatti Tân Hà có thêm một hội viên mới, là tân Linh mục Giuse Trịnh Quốc Khanh. Thế nên, Thánh lễ sáng nay cũng là Thánh đầu tiên mà Tân linh mục cử hành trong cộng đoàn, để tạ ơn và cầu bình an cho cộng đoàn. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giám đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn, quý Cha, quý Thầy, Ông bà cố Cha mới, một vài Phụ huynh học sinh và hơn 420 em học sinh ở trong lưu xá nam và nữ.

Vào lúc 8 giờ sáng, nghi thức Khai giảng năm học mới chính thức bắt đầu. Mở đầu buổi lễ là một số tiết mục tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh Trường Tân Tiến biểu diễn. Sau phần chào đón các đại biểu tham dự và nghi thức chào cờ là diễn văn khai trường của Thầy Hiệu Trưởng; tiếp sau đó là lời tuyên hứa của em Đại diện học sinh, đôi lời của các Đại biểu tham dự và phần trao học bổng. Đến tham dự nghi thức khai giảng, có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Bá Hưng – Đại diện Tỉnh dòng, cha Giám đốc Antôn, Thầy Hiệu trưởng Martinô Bùi Văn Luận, quý Cha, quý Sơ, quý Thầy Cô khối Dạy nghề và Văn hoá, quý Phụ huynh, cùng với hơn 600 em học sinh khoá 10 đến khoá 12. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của thầy Nguyễn Đồng Tuyên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Lâm Đồng; ông Lê Gia Cương – Giám đốc Công ty Tạp phẩm Tocôntap Sài Gòn, cùng nhiều quan chức thuộc thành phố Bảo lộc và phường Lộc Tiến đến tham dự.

Thầy Hiệu trưởng cho biết: Theo số lượng báo cáo từ bộ phận tuyển sinh, trong năm học 2019-2020, số học viên niên khóa mới có 244 em, số cũ là 277 em, tổng cộng 521 em. Hiện nay, trường nhận đào tạo ở các ngành nghề: Thiết kế Đồ họa: 83 học viên; May Thời trang: 47 hv; Kế toán Doanh nghiệp: 42 hv; Điện công nghiệp: 37 hv; Điện lạnh: 45 hv; Cơ khí chế tạo: 93 hv; Cơ khí động lực: 174 hv.

Song song với đào tạo trung cấp nghề là khối bổ túc văn hóa, nhà trường liên kết với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên thành phố Bảo lộc, gồm có: 4 lớp 10, 4 lớp 11, 3 lớp 12 với tổng cộng là 488 học sinh.

Về Lưu xá, năm nay Cộng đoàn Tân Hà tiếp nhận 420 em, gồm 320 nam và 69 nữ. Về nhân sự trong mảng Lưu xá của cộng đoàn năm nay cũng có sự thay đổi. Cha Giacôbê Đặng Đình Minh Thăng là đặc trách Lưu xá. Cùng cộng tác trực tiếp với ngài, có thầy Sư Huynh Luận (phó Đặc trách), cha Khanh (phụ tá) và hai thầy Hộ Trực: Phêrô Mão và Giuse Phương.

Ngày lễ Khai giảng kết thúc vào lúc 13 giờ, sau giờ cơm huynh đệ. Ngày lễ đã diễn ra hết sức tốt đẹp, từ vấn đề tổ chức, nghi thức, cho đến thời tiết đều rất tốt đẹp, dù những ngày trước đó mưa bão tầm tã.

Năm học 2019-2020 đã chính thức bắt đầu, sẽ có nhiều cơ hội và nhiều thách thức mới đang chờ đón. Trường TCN Tư Thục Tân Tiến rất cần sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành của các cấp lãnh đạo, quý Thầy Cô, quý Phụ huynh và tất cả mọi người, để nhà trường đạt được nhiều kết quả tốt đẹp như mục tiêu đề ra.

Xin chúc các em Học sinh một năm học mới nhiều niềm vui và đạt được nhiều kết quả tốt trong học tập!

Ban Thông Tin TCN Tân Tiến

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.