Trường Phổ cập FMA Tam Hà khai giảng năm học mới


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giữa những ngày u ám, mưa nhiều do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sáng nay, ngày 5 tháng 9, thời tiết tại khu vực Tam Hà, Thủ Đức lại rất đẹp: nắng nhẹ, gió mát, không một gợn mây. Có lẽ đó là ưu đãi của Tạo Hóa trước niềm phấn khởi của các em học sinh trong ngày tựu trường. Trong bầu không khí đó, trường Phổ cập Tam Hà đã tổ chức cách tốt đẹp lễ Khai giảng Năm học mới 2019-2020.

Ngay từ sớm, đã có nhiều học sinh đến giúp các Sơ quét sân, chuẩn bị môi trường. Lúc 7 giờ, các em tập trung theo hai khối cấp I và cấp II, tuần tự tiến vào những hàng ghế đã được xếp ngay ngắn. Đúng 7 giờ 15, lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Tham dự buổi lễ có Sơ Anna Đoàn Thị Bích Uyên – Bề trên cộng đoàn Thánh Giuse Tam Hà, thầy Trần Tử Quan, phụ trách khối Phổ cập phường Tam Phú, Sơ Maria Hoàng Ngọc Yến, Quản lí Trường phổ cập, Sơ Maria Hoàng Thị Bích Trâm, Phụ trách Trường, quý Sơ, quý Thầy Cô và hơn 680 em học sinh của trường. Đặc biệt, trường cũng rất vui và hân hạnh chào đón ông Nguyễn Ngọc Phúc, Chủ tịch UBND phường Tam Phú, ông Lê Trung Thường, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tam Phú. Sự hiện diện của các vị trong ngày lễ khai giảng cho thấy sự quan tâm của chính quyền dành cho việc giáo dục, đặc biệt đối với các học sinh nghèo.

Khởi đầu chương trình khai giảng là nghi thức chào cờ. Ngay sau đó là phần giới thiệu các học sinh mới. Các học sinh lớp 1 và lớp 6 đã trình diện trước toàn trường trong sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô và các bạn. Bên cạnh đó, trường cũng giới thiệu các bạn trong ban môi trường của nhà trường. Các bạn là những người luôn sẵn sàng và hăng say cộng tác với các Sơ trong việc gìn giữ, bảo vệ, chăm sóc cho môi trường được xanh – sạch – đẹp.

Trong buổi lễ, Sơ Maria Hoàng Thị Bích Trâm đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong đó, Chủ tịch nước đã biểu dương sự nỗ lực của ngành giáo dục trong thời gian qua: Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc”.

Sau đó, Sơ Maria Hoàng Ngọc Yến đã có đôi lời gửi đến các học sinh và trình bày về đường hướng giáo dục của trường trong năm học mới. Theo đó, các em sẽ được đồng hành để rèn luyện tính tự lập và tự phục vụ, biết chăm sóc bản thân, biết chung sống với người khác qua thái độ tôn trọng, biết tư duy logic, hợp lý và mạch lạc. Sơ kết thúc những chia sẻ của mình với lời nhắn nhủ mạnh mẽ, chất chứa niềm hi vọng “mọi người tin tưởng nơi các em, hãy để mọi người tự hào về các em”.

Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đang bắt đầu.  Tiếng trống thôi thúc bao tâm hồn mơ ước, tiếng trống rộn rã như lời cầu chúc cho các em một năm học mới gặt hái nhiều kết quả và niềm vui. Tiếng trống cũng giục giã quý Thầy Cô thêm lòng hăng say, nhiệt huyết trong sứ mệnh giáo dục. Niềm vui chào đón năm học mới cũng được nhân lên với lời chúc mừng và những lẵng hoa tươi thắm do Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thái Văn Lung trao tặng như một sự quan tâm, chia sẻ niềm vui với nhà trường.

Sau buổi lễ, các học sinh chụp hình lưu niệm theo khối, lớp với các đại biểu và giáo viên của mình. Các em cũng có thêm một niềm vui nho nhỏ vì mỗi em đều nhận được một món quà do trường gửi tặng. Bạn Thùy Linh lớp 8/2 chia sẻ: “Em rất vui khi được tham dự lễ khai giảng. Những lời nhắn nhủ của quý sơ giúp em có thêm động lực để thực hiện mục tiêu của mình trong năm học mới này”.

Lễ khai giảng đã kết thúc nhưng nhiều học sinh vẫn ở lại nói chuyện và trợ giúp các sơ trong việc dọn dẹp; đâu đó trên sân, không thiếu hình ảnh các em học sinh – dù mới học lớp 1 – đang cần mẫn nhặt rác. Những hình ảnh đó cho thấy một bầu khí thân thiện, như trong một gia đình nơi ngôi trường không đặt nặng thành tích nhưng quan tâm đến chất lượng giáo dục toàn diện; giúp các em trở nên một con người tốt và một công dân lương thiện.

Phổ Cập Tam Hà - Khai giảng năm học mới

Phạm Hoa, FMA

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.