Trường Phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp – Khai Giảng Năm Học Mới


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hòa chung niềm vui với toàn thể Học sinh – Sinh viên của đất nước Việt Nam trong ngày tựu trường của năm học 2019-2020, Trường Phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp cũng đã tổ chức Lễ Khai giảng Năm học mới cho các em học sinh vào sáng thứ Năm, ngày 05 tháng 9 năm 2019, tại Hội Trường Giáo Xứ Xuân Hiệp.

Xem thêm hình ảnh.

Đến tham dự buổi lễ Khai giảng, có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, SDB – phó Giám đốc Cộng thể Philip Rinaldi, cùng quý Cha, quý Thầy trong Cộng Thể, quý Thầy Cô giáo đang giảng dạy tại trường Phổ cập, quý Đại diện chính quyền địa phương phường Linh Xuân, đặc biệt là sự hiện diện của gần 700 em học sinh cấp I và II.

Trường Phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp được thành lập với mục đích giúp cho các em học sinh khó khăn trong cuộc sống, được đến trường như các bạn bè đồng trang lứa, nhằm “Thắp sáng hy vọng, ươm mầm tương lai”, cho cuộc đời của các em và cho tương lai đất nước. Tuy các em học sinh nơi đây đều xuất thân từ những gia đình khó khăn và có những hoàn cảnh đặc biệt, nhưng đến với mái nhà của Don Bosco, các em không chỉ được dạy dỗ về kiến thức mà còn cả về đời sống đạo đức làm người, và trên hết, các em được yêu thương trong mái ấm của tình gia đình, để từ đó nhận ra được tình yêu Thiên Chúa vẫn luôn nâng đỡ các em mỗi ngày.

Với tình yêu thương, Trường Phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp hướng đến việc giáo dục không chỉ qua việc truyền tải kiến thức cho các em, nhưng trên hết là giáo dục các em bằng một con tim yêu mến của nhà giáo dục, để qua đó giúp các em cảm thấy mình được yêu mến và sẽ nỗ lực trong việc học và cuộc sống. Đồng thời, việc giáo dục cũng hướng các em biết sống và chọn lựa những điều tốt, những việc làm tốt để xây dựng nhân cách và làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, qua đó giúp các em xác định được ý nghĩa cuộc đời mình và hạnh phúc đích thực mà các em sẽ hướng tới.

Với tất cả những quyết tâm và ý hướng đó, dẫu rằng Trường Phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp còn nhiều những khó khăn và thách đố, từ cơ sở vật chất còn thiếu thốn và hạn chế, kinh phí để điều hành các hoạt động của trường, nhưng với niềm tin và sự xác tín, Trường Phổ cập Don Bosco Xuân Hiệp vẫn luôn là nơi mang lại niềm hy vọng, tình thương mến và tương lai cho các em có những hoàn cảnh khó khăn, để từ đó giúp các em sống xứng đáng với phẩm giá làm người của mình.

Hải Văn SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.