Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Sihanoukville bị thiệt hại nghiêm trọng do cơn lũ lụt khủng khiếp vừa qua


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Sihanoukville, Cambodia – 09.09.2019) – Vào đêm 08 tháng 09 vừa qua, một cơn mưa như trút nước đã đổ xuống trên thành phố Sihanoukville và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ đã gây nên cảnh lụt lội kinh hoàng chưa từng diễn ra trong lịch sử tại đây. Trường Kỹ thuật Don Bosco của chúng tôi bị thiệt hại khá nghiêm trọng, ước tính lên đến khoảng 1 triệu đôla.

Cộng đoàn Don Bosco tại đây đang điều hành 2 cơ sở lớn, gồm 1 trường kỹ thuật và 1 trường dạy nghề khách sạn với 476 học viên. Đội ngũ giáo viên và nhân viên gồm 89 người. Đi kèm theo 2 trường này, cộng thể còn điều hành một khách sạn và 1 phòng bán đồ lưu niệm cho du khách để gây quỹ giúp các học viên nghèo. Trong đêm mưa lũ hôm đó, nhà trường đang có 236 người cư trú, gồm các học sinh nội trú, các khách trong khách sạn, các giáo viên và một số nhân công.

Cơn mưa nặng hạt đã khiến nước dâng cao khá nhanh, có lúc ngập đến 2 mét. Toàn bộ máy móc và trang thiết bị của nhà trường bị nhấm chìm trong dòng nước lũ. Vào ngày hôm sau, chúng tôi phải rất vất vả để dọn dẹp và lau chùi các phòng ốc. Máy móc bị hư hại khá nhiều.

Chúng tôi cũng xin các vị ân nhân hỗ trợ để khắc phục phần nào những tổn thất do cơn lũ lụt vừa qua gây ra. Xin Thiên Chúa trả công cho quý vị.

Bài viết của cô Natanya Sylva
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.