Trường Kỹ thuật Don Bosco ở đảo quốc Papua New Guinea tổ chức lễ tốt nghiệp


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Port Moresby, Papua New Guinea – 25.11.2018) – Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Gabutu, thành phố Moresby đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 83 em học sinh lớp 12 ra trường và cấp chứng chỉ cho 172 học viên sau khi mãn khóa học về kỹ nghệ.

Khởi đầu, cha Alfred Marilla, Bề Trên Á tỉnh đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và ban những lời huấn đức cho các em học sinh. Ngài nhắc các em về lòng biết ơn và phải làm cho những thành quả giáo dục các em đã thụ hưởng phát sinh hoa trái, nhằm phục vụ quê hương đất nước. Đặc biệt trong bài giảng, Cha Bề Trên nhấn mạnh về nền giáo dục Salêdiêng. Don Bosco chỉ muốn giáo dục các em trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu tốt lành mà thôi.

Sau đó, nhà trường bắt đầu nghi lễ mãn khóa và ra trường với nghi thức chào cờ rất trang nghiêm. Cha Angel Sanchez SDB, hiệu trưởng nhà trường tiến lên nói vài lời khai mạc. Ngài nhấn mạnh rằng, sau khi ra trường các em sẽ mãi mang danh là cựu học viên Don Bosco, và nhà trường nơi đây sẽ là ‘Ngôi trường mẹ’ (Alma Mater) của các em.

Buổi lễ tốt nghiệp đã để lại dấu ấn sâu đậm nơi các học sinh. Sứ điệp mà nhà trường muốn nhắn gửi các học sinh hôm nay, đó là ‘Hãy yêu mến quê hương đất nước và hãy yêu thương mọi người. Các bạn trẻ hôm nay hãy mạnh dạn tiến về tương lai mai sau’.

Bài viết của ông Peter Ririma
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.