Trung ương – “Tình phụ tử nào ngày nay cho sự trưởng thành tình cảm của người Salêdiêng?”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rôma) – “Tình phụ tử nào ngày nay cho sự trưởng thành tình cảm của người Salêdiêng?” là chủ đề mang tính thách đố được chọn lựa cho khóa học về đào luyện và được đề xướng bởi Hội nghị của các Tỉnh dòng Salêdiêng của Ý (CISI), trình bày cho các nhà đào luyện trong các nhà Salêdiêng thuộc các Tỉnh dòng của Ý. Sự kiện này được tổ chức tại Học viện Salêdiêng San Tarcisio – Rôma, từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 7, quy tụ khoảng 25 người Salêdiêng.

Hàng năm, Ban đào luyện của CISI tổ chức một cuộc hội thảo dành cho các nhà đào luyện Salêdiêng diễn ra trong vài ngày đầu tháng 7, dành riêng cho việc học hỏi các chủ đề cụ thể. Năm nay, chủ đề được lựa chọn sẽ giúp đào sâu về “tình phụ tử” của những người Salêdiêng: bắt đầu từ kinh nghiệm về tình phụ tử được sống trong gia đình của mình, sau đó tiếp tục với những gì đã trải qua trong giai đoạn đào luyện ban đầu và cuối cùng là nhìn vào tình phụ tử trong giáo dục mà mỗi người con tinh thần của Don Bosco của ngày hôm nay và ngày mai, được kêu gọi sống cùng và sống vì những người trẻ.

Ngày đầu tiên được hướng dẫn bởi cha Giovanni Salonia, OFMcapp., Hiệu trưởng Trường Chuyên hóa sau đại học về Tâm lý trị liệu Gestalt, những người tham dự đã xem xét quá trình biện phân ơn gọi, bắt đầu từ Kinh Thánh và tập trung cụ thể vào sự trưởng thành tình cảm của các tu sĩ và các ứng sinh và những bệnh lý không tương thích với cuộc sống huynh đệ.

Hướng dẫn trong ngày thứ hai là một giáo dân, Tiến sĩ Tonino Solarino, Nhà trị liệu tâm lý và giáo sư Tư vấn Mục vụ tại Học viện Thần học “San Tommaso” ở Messina. Trong những suy tư của mình, Tiến sĩ Solarino đã nói về cách tạo ra một bầu khí gia đình trong việc phân định và đào tạo và cách tiến hành việc sửa dạy của người cha và cách quản lý xung đột trong giai đoạn đào luyện.

Cuối cùng, vào ngày thứ ba và ngày cuối cùng, cha Silvio Roggia thuộc Ban đào luyện của Tu hội Salêdiêng, được hỗ trợ bởi Sư huynh Raymond Callo, điều phối viên của Ban Đào luyện Salêdiêng ở khu vực Đông Á – Châu Đại Dương, đã minh họa các khía cạnh chính yếu có được từ việc nghiên cứu quốc tế 2018 về “Người Salêdiêng trẻ và việc đồng hành”; ngài cũng chỉ ra một số cách làm việc để trả lời cho câu hỏi: “Loại tình huynh đệ được yêu cầu bởi các hội viên trẻ?”

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.