Trung ương – Những người sáng tạo trẻ trong việc biến đổi thế giới: một tương lai tươi sáng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rôma) – Vào ngày dành riêng cho việc biến đổi khí hậu, hàng ngàn người trẻ trên khắp thế giới bày tỏ mong muốn được sống trong một thế giới sạch hơn và lành mạnh hơn, nơi tôn trọng sự sống ngang qua sự tôn trọng đối với hành tinh và toàn bộ sự sáng tạo. Họ tuyên bố quyền sống của mình trong một thế giới tốt đẹp hơn, để lại cho hậu thế với một trái đất đầy sức sống và đáng sống hơn.

Những người Salêdiêng Don Bosco luôn luôn ở gần với những người trẻ, những người cam kết với cuộc sống của họ để lại một dấu vếtx tích cực trên thế giới. Năm 2016, Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime, đã ký tuyên bố liên tôn về biến đổi khí hậu, được các nhà lãnh đạo tôn giáo và tinh thần gửi đến các nhà lãnh đạo thế giới và trao cho Chủ tịch Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trước tuyên bố đã ký, những người Salêdiêng ở Ấn Độ đã thành lập “Liên minh xanh Don Bosco”, một phong trào hoạt động đúng đắn và riêng tư thông qua việc tạo ra các chiến dịch, chương trình và dự án nhằm thúc đẩy và định hình thái độ, hành vi và lối sống tương thích sinh thái.

Nhiệm vụ của “Liên minh xanh Don Bosco” là tạo ra một hệ thống tư duy an toàn và có ý thức về môi trường đối với hành tinh này, đồng thời giáo dục một thế hệ công dân và lãnh đạo mới cam kết chịu trách nhiệm về môi trường.

Các sáng kiến ​​được thực hiện bởi “Liên minh xanh Don Bosco” có rất nhiều: từ giáo dục môi trường đến tăng diện tích xanh ngang qua việc trồng cây, từ việc giảm sử dụng vật liệu không phân hủy đến thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ và vườn gia đình, từ sự giữ gìn và bảo tồn nước để tăng việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Vẫn ở Ấn Độ, ở Tỉnh Tiruchy, “Câu lạc bộ sinh thái” đã được thành lập. Họ tổ chức các hoạt động và sự kiện về chủ đề này, trong một bầu khí vui vẻ tham gia và hòa nhập. Một câu lạc bộ sinh thái thường bao gồm 20-25 bé gái và bé trai, được điều phối bởi một người trưởng thành có chức năng giáo dục, gặp nhau mỗi tháng một lần, được đào tạo về các vấn đề môi trường và lên kế hoạch cho các hoạt động sinh thái.

Giáo dục môi trường được thực hiện trong Câu lạc bộ sinh thái phát triển năng khiếu thực sự cho hành vi và lối sống bền vững ở trẻ em và khuyến khích chúng luôn biết cách lượng giá hậu quả lâu dài của hành động.

Hơn nữa, một trong những hoạt động chính của Câu lạc bộ sinh thái là trồng cây. Chỉ riêng năm 2017, đã có 5350 cây được trồng.

Sự chăm sóc của hành tinh được giao phó cho mỗi chúng ta: chúng ta có thể thay đổi thế giới cùng với nhau.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.