Mẫu người Salêdiêng nào cho người trẻ ngày nay? – Người trẻ có tiếng nói riêng của họ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rome) – Một vài phút giải thích về thực trạng của Tu hội Salêdiêng ngày nay và hành trình hướng tới Tổng Tu nghị; sau đó mời gọi tất cả các bạn trẻ tham gia cuộc khảo sát rộng rãi để giúp cho việc xác định mẫu người Salêdiêng mà giới trẻ ngày nay cần đến. Đây là mục tiêu của video mới được sản xuất do Ban Truyền thông Xã hội và Tỉnh dòng Nam Ý (IME), và được đăng tải trên mạng Internet.

Có khoảng 14.500 hội viên Salêdiêng trên thế giới, thuộc 5 Châu lục, 136 Quốc gia và 7 Khu vực. Năm 2020, Tu hội Salêdiêng sẽ tổ chức Tổng Tu nghị lần thứ 28 (GC28) trong lịch sử của mình, nhằm vạch ra cách thức phục vụ giới trẻ của Tu hội trong những năm tiếp theo.

Để chuẩn bị cho GC28, những người con tinh thần của Don Bosco thuộc 90 Tỉnh dòng và Á tỉnh được mời gọi bắt đầu bằng cách tổ chức các Tu nghị Tỉnh, nhằm đào sâu các đề tài của GC28 ở cấp địa phương và bầu các đại biểu tham dự GC28. Với chủ đề căn bản của GC28 là “Mẫu người Salêdiêng cho giới trẻ ngày nay?”, những người trẻ giờ đây được mời gọi đóng góp cho GC28 bằng cách đưa ra những cái nhìn của họ về người Salêdiêng.

Với mục đích này, video đã được sản xuất để giải thích ngắn gọn về ý nghĩa và mục đích của GC28 và của các Tu nghị Tỉnh, và nhờ đó tạo thành một nguồn lực phù hợp cho những người trẻ tại các trung tâm Salêdiêng trong giai đoạn này. Để có thể tiếp cận với nhiều thành phần, video được sản xuất với ngôn ngữ khác nhau như tiếng Ý, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và sẽ sớm được xuất bản bằng tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha.

Video cũng mời gọi những người trẻ trả lời các câu hỏi sau qua âm thanh, video hoặc tin nhắn:

  1. Bạn mong ước gì về mẫu người Salêdiêng cho người trẻ ngày hôm nay và ngày mai?
  2. Những gì bạn thấy còn thiếu nơi người Salêdiêng ngày nay để hoàn thành mẫu người đó?
  3. Các nhu cầu chính yếu mà bạn cần những người Salêdiêng trợ giúp là gì?
  4. Làm thế nào để bạn trở nên người tiên phong và cộng tác với người Salêdiêng để giúp những người trẻ trong môi trường của bạn?

Dựa trên nền tảng của Thượng Hội đồng Giám mục, người trẻ tham dự trong tư cách là những nhân vật chính, và theo lời mời của Cha Bề Trên Cả để lắng nghe, trước khi bắt đầu khởi sự, những người Salêdiêng ngày nay tìm kiếm và mong muốn được lắng nghe tiếng nói của người trẻ.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.