Trung ương – Kỷ niệm 75 năm ngày qua đời của vị Đáng kính Simone Srugi, Sư huynh Salêdiêng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rome) – Thứ Ba, ngày 27 tháng 11, là ngày kỷ niệm 75 năm qua đời của vị Đáng kính Simone Srugi, một Sư huynh Salêdiêng. Ngài sinh ra và sống tại Đất Thánh, trong suốt cuộc đời của mình, ngài đã hoàn toàn hiến dâng và bước theo Chúa Giêsu, qua cuộc sống cầu nguyện, phục vụ và trở nên nhân chứng tình yêu cho tất cả mọi người.

Simone Srugi (sinh ngày 15 tháng 4 năm 1877 – mất ngày 27 tháng 11 năm 1943), trải qua 11 năm đầu đời tại Nadarét, quê hương của ngài, nơi Đức Giêsu sinh ra bởi Đức Trinh nữ Maria, thời niên thiếu và cuộc sống ẩn dật của Chúa Giêsu đã gây ấn tượng sâu sắc với một con người đầy nhạy cảm của ngài. Srugi cũng đã từng sống ở Bê-lem khoảng 5 năm với những người Salêdiêng đầu tiên đến vùng Đất Thánh vào năm 1891.

Tại Bê-lem, Srugi bị ấn tượng bởi sự khiêm nhường và nghèo khổ của trẻ Giêsu trong hang đá, và ngài trở nên một con người sùng bái Chúa Giêsu Thánh Thể và Thánh Tâm Chúa. Các khu bảo tồn ở Giê-ru-sa-lem đã trở thành một nguồn cảm hứng liên tục khiến cho ngài luôn muốn tháp nhập với Chúa Giêsu bị đóng đinh và phục sinh.

Trong 51 năm sống ở Betgamàl, nơi chôn cất vị Tử đạo Stêphanô, tất cả những chiều kích này đều đạt đến tột đỉnh: công việc được thánh hóa bởi lời cầu nguyện liên tục “trong tinh thần và chân lý”, tình thương mến, sự khiêm tốn tử tế và nhẹ nhàng, sự tha thứ và hòa giải, sự giản dị của “con đường nhỏ bé” trong các thói quen hàng ngày của đời sống cộng thể, lòng trắc ẩn đối với người bệnh và người nghèo.

Vì vậy, ngài được mọi người thương mến, cả các Salêdiêng, các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, những người trẻ và các Cộng tác viên người đời, người nghèo và bệnh tật, Kitô hữu và cả những người Hồi giáo. Nhiều năm sau, các Cựu học sinh của ngôi nhà vẫn nhớ ngài như là người Salêdiêng thánh thiện nhất và là nhà giáo dục có ảnh hưởng nhất.

Trong những sự kiện bi thảm tiếp nối giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, Simone lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần và thấu hiểu được nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc và tôn giáo mà Thiên Chúa giao phó cho ngài là gì.

Cuộc sống nội tâm của ngài có nền tảng thần học và bí tích vững chắc, dựa trên học thuyết của Thánh Phanxicô Salê và của thánh Anphong Ligori, cũng như về những lời dạy của Don Bosco. Trong hành trình nên thánh, ngài nhận được sự khích lệ của cha Michele Rua và được một số “linh hướng” đồng hành, và vì thế mà ngài đạt được tính cách anh hùng qua nhân đức.

Vào ngày 2 tháng 4 năm 1993, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II chính thức công nhận và nâng ngài lên bậc đáng kính.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.