Trung ương – Hội nghị Quốc tế các Văn phòng Truyền giáo: ‘Một cánh cửa để nhìn ra thế giới’


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rôma) – Don Bosco là một “người ăn xin” chuyên nghiệp. Ngài trở nên như thế là vì ngài muốn phục vụ và đem đến hạnh phúc cho những người trẻ nghèo khổ. Ngày nay, Tu hội Salêdiêng có nhiều công trình xây dựng khác nhau trên thế giới, họ phải tìm kiếm các nguồn lực để duy trì sứ mệnh của Don Bosco. Từ ngày 16 đến 20 tháng Giêng năm 2019, Tu hội Salêdiêng tổ chức một cuộc hội nghị quốc tế dành cho những người lãnh đạo của công trình như vậy, diễn ra tại ngôi nhà “Domus Urbis” ở Rôma. Có khoảng 90 người tham dự, trong đó có 68 SDB, 1 FMA, 12 người nữ và 9 người nam. Họ đến từ 54 Tỉnh dòng hiện diện ở 45 quốc gia.

Thế giới của các tổ chức từ thiện đang trải qua sự thay đổi rất nhanh. Tình hình kinh tế toàn cầu hoàn toàn khác so với những gì đã diễn ra chỉ mới một vài năm trước đây. Các giá trị, ưu tiên và thái độ của mọi người cũng có sự biến chuyển. Số lượng các tổ chức tìm kiếm đồng đô la quyên góp đã tăng lên rất nhiều. Trong nhiều xã hội, nhiều người đã trở nên miễn cưỡng hơn khi quyên góp cho các tổ chức tôn giáo, ngay cả khi số tiền của họ được sử dụng cho mục đích từ thiện. Công nghệ và phương tiện truyền thông cho phép nhà tài trợ đảm bảo rằng tiền của họ được sử dụng chính xác vào vấn đề quan tâm lớn nhất của họ. Người ta muốn thấy những tác động có thể đo lường được. Công nghệ tương tự giúp người ta có thể theo dõi cách sử dụng tiền của mình. Luật pháp gần đây của Liên hiệp Châu Âu về quyền riêng tư có những hậu quả nghiêm trọng đối với mối quan hệ giữa người cho và người nhận, không chỉ trong phạm vi Châu Âu mà trên toàn cầu.

Cha George Menamparampil, thành viên của Ban tổ chức phát biểu: “Nếu các Salêdiêng tiếp tục sứ mệnh phục vụ thanh thiếu niên nghèo, chúng ta cần cập nhật về những hoạt động của mình – về các vấn đề pháp lý và sử dụng công nghệ mới nhất. Chúng ta cũng cần đảm bảo rằng việc tìm kiếm đồng đô la không làm chúng ta đánh mất căn tính Salêdiêng, cũng như tư cách của một tu sĩ. Chúng ta cần làm cho các hoạt động mục vụ của chúng ta có chiều sâu tâm linh. Chúng ta mong muốn tăng cường cam kết của chúng ta với các giá trị và nguyên tắc đạo đức của mình. Chúng ta muốn rằng mối tương quan của chúng ta với các nhà tài trợ cũng như với những người thụ hưởng không bắt đầu và kết thúc bằng việc chuyển một số tiền – chúng ta muốn có một sự cộng tác trong sứ mệnh cũng như trong cuộc hành trình thiêng liêng ngang qua cuộc sống của chúng ta”.

Trên thực tế, biểu tượng được thiết kế đặc biệt cho cuộc họp chỉ nhắc nhớ rằng: Văn phòng Truyền giáo là một cánh cửa hướng ra thế giới và biểu tượng toàn cầu của SDB được tích hợp vào đó, vì Văn phòng Truyền giáo được Tu hội thiết lập và thuộc về nó. Vì vậy, Văn phòng Truyền giáo là một công cụ của Tu hội tạo điều kiện cho một dòng chảy tự do giữa Tu hội thánh thiện của Thánh Phanxicô và thế giới bên ngoài nó – một luồng thông tin, kiến ​​thức, ý tưởng, ý kiến, kỹ năng, chuyên môn, đoàn kết và tâm linh. Đó là trao đổi rất phong phú, đa dạng và đầy màu sắc.

Hội nghị Quốc tế của các Văn phòng Truyền giáo (WCMO) sẽ là một nền tảng để chúng ta trao đổi các thực tiễn tốt nhất trong tất cả các lĩnh vực này. Chúng ta sẽ học hỏi lẫn nhau cũng như từ các chuyên gia bên ngoài của chúng ta – nhưng tất cả mọi thứ với một mục tiêu duy nhất cần tập trung mạnh mẽ: Sứ mệnh của Don Bosco cho những người trẻ đang gặp nguy hiểm.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.