Trung ương – Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng Thế giới: “Suy tư về những định hướng để lên chương trình cho nhiệm kỳ 2018-2024”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rome) – “Chúng tôi gặp nhau với mục tiêu suy tư và khởi xướng quy trình thực hiện trong các nhiệm vụ hằng ngày của sứ mệnh giáo dân của chúng tôi, và trên hết với mục đích đào sâu việc hướng dẫn để lập chương trình cho giai đoạn sáu năm 2018-2024”, Antonio Boccia, Điều phối viên thế giới của Cộng tác viên Salêdiêng, đã nói như thế. Hội hiệp Cộng tác viên Salêdiêng thế giới được thành lập từ các nhà lãnh đạo của 11 khu vực trên thế giới và qui tụ từ ngày 13 đến 17 tháng 3 tại Rôma. Hôm qua, thứ Năm, ngày 14, những người tham dự đã chào đón Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đến thăm.

Người kế vị 10 của Don Bosco đã chào thăm từng đại diện của 11 khu vực, cùng những người đồng hành là cha Eusebio Muñoz, Tổng Cố vấn về Gia đình Salêdiêng, và các Ủy viên Cộng tác viên SDB và FMA, là cha Giuseppe Casti và sơ Lesley Sándigo.

Mục tiêu của cuộc họp lần này “là xem xét và lên kế hoạch cho nhiệm vụ của các Cộng tác viên Salêdiêng bắt đầu từ các hướng dẫn lên chương trình được xây dựng trong Đại hội Thế giới cho giai đoạn sáu năm 2018-2024”, Cha Casti nói.

“Bề Trên Cả có thể đưa ra những đề nghị gì cho các Cộng tác viên Salêdiêng từ các nơi khác nhau trên thế giới?”, ngài hỏi. Cha AF Artime đã trả lời: “Những gì cha đề xuất cho các Cộng tác viên Salêdiêng là sống theo các hướng dẫn chúng con có trong nhiệm kỳ 6 năm của mình, nhưng cha muốn thêm một yếu tố có tính thời sự. Ngày nay, thế giới của chúng ta cần các nhân chứng đáng tin cậy. Sống căn tính của chúng con với tư cách là Cộng tác viên Salêdiêng mọi lúc mọi nơi và là nhân chứng xác thực ở nơi đó”.

Cha Bề Trên Cả cũng nhấn mạnh một yếu tố cơ bản như và là gia đình Salêdiêng. “Để có thể đi cùng nhau, các Salêdiêng và cộng tác viên Salêdiêng, cha mời gọi chúng con hãy làm cho sứ mệnh trở nên hiện thực giữa những người trẻ. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta sinh ra để phục vụ cho những giới trẻ, và mọi hành động của chúng ta phải được hướng tới để làm việc cho những người trẻ nghèo khổ nhất”.

Người kế vị 10 của Don Bosco nói thêm: “Hơn nữa, cha đề nghị chúng con hướng đến Giáo hội và hiệp nhất đoàn sủng với Đức Thánh Cha. Hôm nay chúng ta sống trong thời kỳ khó khăn của Giáo hội. Đúng là Chúa Thánh Thần hướng dẫn Giáo hội, nhưng sự hiện diện của chúng ta với lời cầu nguyện và sự hòa thuận với Đức Thánh Cha, chúng ta phải thể hiện sự hiệp thông và sự gắn bó của chúng ta với Đức Thánh Cha”.

Chương trình làm việc của Hội đồng Thế giới sẽ tiếp tục cho đến Chúa Nhật ngày 17 tháng Ba.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.