Trung ương – Cuộc sống mới bắt đầu cho Nhà Salêdiêng Maynooth ở Ireland


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rôma) – Một trong những sáng kiến ​​mà anh em Salêdiêng của Tỉnh dòng Thánh Patrick Ireland (IRL) đã thực hiện trong năm 2019 này – năm kỷ niệm biến cố 100 năm hiện diện của Salêdiêng trên quần đảo – liên quan đến việc tái lập Nhà đào luyện Salêdiêng Maynooth. Vì lý do này, cha Cyril Odia, Giám đốc đầu tiên của Cộng thể Đào luyện mới đã đến Rôma vào thứ Hai, ngày 8 tháng 7, và gửi đến Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime một cẩm nang về chương trình đào luyện mới. Cũng có mặt trong cuộc gặp mặt là sự hiện diện của cha Ivo Coelho, Tổng Cố vấn Đào luyện và một số thành viên trong Ban Đào luyện Trung ương.

Nằm ở trung tâm trong khuôn viên trường đại học, cộng thể Salêdiêng Maynooth, được gọi với tên chính thức là “Trung tâm Thánh Catherine”, đã có nhiều năm sự hiện diện sống động của các sinh động viên Salêdiêng, và đã cung cấp nhiều hoạt động và đề xuất cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, hiện nay, Trung tâm Thánh Catherine đóng vai trò là Trung tâm Đào luyện và Học tập Salêdiêng để đáp ứng nhu cầu không chỉ của các ơn gọi Salêdiêng Ailen, mà còn giúp đào tạo cho những Salêdiêng trẻ đến từ các quốc gia khác như là một phần của Dự án Châu Âu.

Cha Bề Trên Cả đã quen với Trung tâm Thánh Catherine, vì ngài đã đến thăm nơi đây vào tháng 2 năm ngoái nhân dịp lễ kỉ niệm 100 năm hiện diện của Salêdiêng. Ngài được chào đón bởi nhiều sinh viên và cộng thể Salêdiêng, ngài đã trải nghiệm bầu khí thật tuyệt vời được tạo ra bởi những người Salêdiêng và những người trẻ nơi đây, cùng nhau suy tư từ kinh nghiệm sáng lập của Don Bosco về cuộc sống tu trì giữa những người trẻ.

Khuôn viên Maynooth – cộng thể Salêdiêng được đặt ở trung tâm – phục vụ hai trường đại học danh tiếng: Trường Đại học Thánh Patrick, một trường Đại học Giáo hoàng nổi tiếng quốc tế; và trường Đại học Quốc gia Ireland Maynooth – Ireland, ngày nay được công nhận là một trong những trường đại học hiện đại hàng đầu trên thế giới. Điều này thật lý tưởng cho các hội viên Salêdiêng trong thời kỳ đào tạo ban đầu, những người sẽ cư trú ở ngay gần giảng đường của họ. Hơn nữa, trường có một đặc tính quốc tế vì có rất nhiều sinh viên nước ngoài đăng ký học, làm cho nó cũng có thể tiếp cận được với các Salêdiêng khác từ Châu Âu và hơn thế nữa.

Nơi này cũng mang tính chiến lược vì nó cũng mang đến nhiều cơ hội cho các hoạt động tông đồ của những người Salêdiêng trong việc đào luyện đối với sinh viên đại học trẻ: cộng thể thường xuyên liên lạc với các sinh viên trong trường thông qua phòng sinh hoạt chung, và cũng quan tâm đến việc quảng bá đến các trường trung học địa phương lớn. Cuối cùng, cộng thể Salêdiêng Maynooth cũng tham gia vào giáo xứ địa phương và sinh động các nhóm khác nhau.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.