Chúng tôi muốn cống hiến hình ảnh một Salêdiêng biết cách làm chứng về Chúa Giêsu cho Giới trẻ trong một xã hội bị chi phối bởi thế giới kỹ thuật số


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rôma) – Hội nghị về Truyền thông Xã hội thế giới tiếp tục diễn ra tại trụ sở Salêdiêng ở Rôma. Hội nghị sẽ kết thúc vào Chúa Nhật ngày 24 tháng Hai với chuyến thăm Quảng trường Thánh Phêrô để nhận phép lành của Đức Thánh Cha.

Cha Filiberto González, Tổng Cố vấn Truyền thông Xã hội của Tu hội Salêdiêng đã trình bày các định hướng của Ban tham vấn, những thách đố cho hội nghị, cùng với các đề xuất và phương pháp làm việc.

Mỗi thành viên của hội nghị đều tham gia tích cực vào công việc với một báo cáo được chuẩn bị trước nhằm mục đích giúp các Salêdiêng thảo luận và đào sâu chủ đề hiện thời: Truyền thông trong Thế giới kỹ thuật số.

Cha González nói: “Hội thảo bao gồm những người Salêdiêng thánh hiến và giáo dân từ 7 khu vực của Tu hội. Tựu chung, không chỉ các nền văn hóa khác nhau được trình bày, mà cả những cách sống đặc biệt của tuổi trẻ và sứ mệnh được thừa hưởng từ Don Bosco. Trên thực tế, những người tham dự hội thảo này đến từ 5 Châu lục, và mỗi quốc gia đều có nền văn hóa khác nhau trong lĩnh vực truyền thông, đó sẽ là một kho báu cho Tu hội hoạt động ở 132 quốc gia”.

Tại một phần khác của bài thuyết trình, Cha González đã khẳng định rằng mục tiêu của hội thảo này về cơ bản là “cống hiến hình ảnh của một Salêdiêng có khả năng làm chứng về Chúa Giêsu trong một xã hội bị thống trị bởi thế giới kỹ thuật số”.

Công việc đã được chia nhỏ theo khu vực để thúc đẩy việc làm giàu văn hóa.

Vào cuối buổi chiều, những người tham dự đã qui tụ để cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì món quà của cuộc gặp gỡ này và lắng nghe những lời huấn từ của Cha Javier Valiente, ngài đến từ Tỉnh dòng Thánh Giacôbê Tây Ban Nha, cha cũng đã chia sẻ về những khủng hoảng truyền thông mà Tỉnh dòng đang trải qua.

Cha González nói: “Khi chúng ta kết thúc ngày, chúng ta hãy nhớ rằng điều quan trọng là luôn luôn xác tín, bởi vì đây là cách tốt nhất để nói với thế giới rằng cuộc sống của chúng ta luôn có giá trị. Ngày nay Don Bosco vẫn còn hiệu lực nhờ vào đời sống cầu nguyện và đời sống tâm linh. Và điều quan trọng là phải biết cách quan sát thực trạng xã hội và tuổi trẻ của chúng ta bằng con mắt của Don Bosco, để đưa ra một đề nghị dẫn chúng ta đến việc truyền rao Chúa Giêsu Kitô giữa những người trẻ trong thế giới kỹ thuật số”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.