Trung ương – Các trẻ em được quan tâm và chú ý nhiều hơn trong Ngày Thiếu nhi Quốc tế 20/11


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Rome) – Nhân dịp Ngày Thiếu nhi Quốc tế, được tổ chức vào ngày 20 tháng 11, tiếng nói ủng hộ trẻ em và trẻ vị thành niên đang được nâng lên từ nhiều nơi trong thế giới rộng lớn của người Salêdiêng. Cha  Giovanni d’Andrea, Chủ tịch Liên đoàn Salesiani / il Sociale – SCS / CNOS đã nhắc rằng: “Trẻ em đều có quyền và nghĩa vụ của một con người, ngay cả khi chúng chỉ là những em bé”. Ở Tây Ban Nha, anh em Salêdiêng và các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (FMA), lặp lại lời kêu gọi về sự tôn trọng và “lựa chọn ưu tiên” của họ là dành cho trẻ em và người trẻ, thông qua khẩu hiệu: “Chúng tôi tiếp tục chọn tuổi thơ”.

Những người Salêdiêng ở Ý, thông qua lời của cha d’Andrea, tái xác nhận mục đính của họ là “bảo đảm cho con đường của quyền công dân”, dựa trên khuôn mẫu của Don Bosco. “Một con đường hay hành trình có vẻ hiển nhiên ở đất nước chúng ta, nhưng những rủi ro không phải như thế ở những nơi mà việc thiếu giáo dục thì lớn hơn. Chúng tôi làm mới lời cam kết đồng hành với những người trẻ, dựa vào mong muốn xây dựng một xã hội tốt hơn, bắt đầu từ việc xây dựng cụ thể những gì được thành lập trong Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em và vị thành niên”.

Một con đường để cho “Liên đoàn Salesiani / il Sociale – SCS / CNOS” dịch chuyển thành các dự án hỗ trợ quá trình giáo dục, các dự án hội nhập và hỗ trợ cho hàng ngàn người trẻ sống trong tình trạng nghèo đói giáo dục.

Ở Tây Ban Nha, trong Ngày Thiếu nhi Quốc tế, anh em Salêdiêng và FMA đã ban hành bản tuyên ngôn mang tên “Seguimos optando por la Infancia”.

Tuyên bố này được chuẩn bị nhờ sự phối hợp giữa các nhóm khác nhau trong Tu hội Salêdiêng, Liên minh các Trung tâm Trẻ Don Bosco ở Tây Ban Nha, các Trường học Salêdiêng, Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng ở Madrid và các Tổ chức phi Chính phủ “Jóvenes y Desarrollo”, “Solidaridad Don Bosco” và “Vols “- tất cả các cơ quan trên cơ sở hàng ngày sống và tập trung nỗ lực của họ để giúp đỡ hàng ngàn trẻ em nam và nữ trong các lĩnh vực khác nhau và các khu vực của đất nước.

Bản tuyên ngôn được trình bày trong 8 điểm và yêu cầu: vượt ra ngoài các nghĩa vụ kinh tế được dự đoán trước bởi các thỏa thuận và công ước, thực sự đối phó với những khó khăn của trẻ em ngày nay, thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong tiến trình, tìm kiếm những con đường mới để giải quyết vấn đề, đảm bảo quyền được giáo dục có chất lượng, đặc biệt chú ý đến các tình huống nguy cơ bị loại trừ xã ​​hội, đảm bảo quyền được chơi và giải trí và phát triển ý thức công dân của họ.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.