Trung tâm Cộng tác viên Mẹ Phù Hộ tĩnh tâm Mùa Chay: “Biết mình – Biết người – Biết Chúa”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chiều thứ Tư, ngày 13 tháng 3, tại Cộng thể Don Rua (Đà Lạt) anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng trung tâm Mẹ Phù Hộ có buổi tĩnh tâm Mùa Chay Thánh.

Mở đầu buổi tĩnh tâm Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng – Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt, kiêm Ủy viên SDB trung tâm Mẹ Phù Hộ giúp anh chị em hồi tâm với chủ đề: “Biết mình – Biết người – Biết Chúa”.

Cha Giuse nêu câu hỏi, trong 3 cái biết đó, cái “biết” nào khó nhất? Anh chị em cho rằng biết mình khó nhất. Con người thường có cái tôi quá lớn, tự ái, tự kiêu nên biết người rõ hơn biết mình. Khi có khuyết điểm lại cố tình che đậy, che giấu, cố lờ đi… đeo mặt nạ giữa thiên hạ! Chúa Giêsu từng nói với các môn đệ: “Sao ngươi nhìn cái rác trong mắt anh em, còn cái đà trong mắt ngươi thì lại không thấy?”. Con người có thói đeo túi khuyết điểm của người khác trước ngực, còn túi khuyết điểm của mình giấu sau lưng. Gần quá sẽ không thấy, cần có khoảng cách mình mới thấy được mình. Tại sao vậy? Cuộc sống chúng ta có quá lắm thứ để lo, để làm không còn thời gian để tĩnh lặng để nhìn lại mình, để gặp chính mình; Phải biết mình từ đó gặp Chúa để được biến đổi.

Biết người rất dễ, biết mình mới khó. Có những người bị bệnh không dám đi bác sĩ để khám, để điều trị chấp nhận sống chung với bệnh tật… Mỗi người chúng ta nếu không biết mình không thể trở về với Chúa. Cha Giuse khuyên nhủ mỗi người hãy dành giây phút tĩnh lặng quí báu này để nhìn lại mình, để trở về với chính mình. Hãy trở về với gia đình, bên vợ (chồng), bên con cái; hãy trở về với Chúa. Lạy Chúa, xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con…”.

Sau những giây phút tĩnh lặng để hồi tâm, anh chị em đến với tòa giải tội.

Tiếp đó, cha Giuse cử hành Thánh lễ, anh chị em CTV tham dự cách sốt sắng đề cầu nguyện cho mình, cho nhau và cho mọi người.

Buổi tĩnh tâm Mùa Chay ngắn gọn nhưng đã giúp anh chị em CTV nhìn lại bản thân mình, biết bỏ đi những cái tôi đầy tội lỗi để trở về với chính mình, trở về với tha nhân và trở về với Chúa.

Bài, ảnh: Roco Hữu Phước

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.