Trung Tâm Alessandrina- Đức Trọng mừng Bổn mạng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

  Sáng thứ ba 5.1, tại nhà thờ Bắc Hội, Trung tâm Cộng tác viên Alessandrina hân hoan mừng lễ bổn mạng (kính ngày 13.10).

Lúc 8:30 Cha Giuse Tạ Đức Tuấn- Ủy viên Trung tâm  giúp anh chị em em tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn mừng lễ. Cha Tuấn đã chia sẻ Công tác viên là một ơn gọi để thanh hóa bản thân, thánh hóa gia đình và cộng tác với Dos Bosco sống Yêu Thương phục vụ giới trẻ, đặc biệt trẻ em nghèo. Muốn phục vụ tốt phải có tinh thần khiêm tốn. Cha Giuse nêu gương của thánh tu sĩ Martin. Martin xin đi tu nhưng không làm linh mục, xin làm tất cả những việc tầm thường nhất ở trong dòng. Khiêm tốn phục vụ như vậy Ngài đã trở nên Thánh Nhân để mọi người nói theo. Chúa không xét việc ta làm được, nhưng xét thái độ phục vụ  của ta, xem xét sự khiêm tốn của những người phục vụ. Với các Cộng tác viên muốn yêu thương phục vụ giới trẻ cần phải khiêm tốn làm theo gương Chúa Giêsu, mình phục vụ vì Chúa vì các linh hồn.

 Tiếp đó, thánh lễ mừng kính thánh nữ Alessandrina được cha Gioan Nguyễn Văn Ty – nguyên Giám tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam, nguyên Ủy viên trung tâm Phan Xi Cô Sa lê chủ sự, cùng đồng tế Tế có cha Ủy viên Trung tâm, cha Quản Xứ Bắc hội Gioan Baotixita Nguyễn Chung, cha Giám đốc Cộng thể K’Long và cha George Nguyễn Đức Phùng. Trong bài giảng lễ, cha Gioan đã nhắc lại ơn gọi Salediêng có rất nhiều thành phần như:  linh mục, tu sĩ nam nữ, cộng tác viên… Cộng tác viên là một ơn gọi chuyên biệt. Cha chủ tế nêu gương thánh nữ Alessandrina  đau bệnh nằm một chỗ nhưng lại sống sâu xa ơn gọi chuyên biệt của mình. Ngài nên thánh qua sự đau khổ hi sinh, bệnh tật do tai nạn để giữ sự trinh tiết. Thánh nữ là một giáo dân sống trọn ơn gọi cộng tác viên trong đau khổ bệnh tật. Những lời cầu nguyện, những đau khổ đã diễn đạt sâu xa ơn gọi sâu sa tâm hồn Saledieng của Ngài, thực sự đó là một Kitô hữu thuộc Về về Hội thánh. Cha Gioan mong anh chị em cộng tác viên hãy noi gương Thánh để sống sâu xa Ơn Gọi Của mình đó là yêu thương và phục vụ giới trẻ. 

Cuối thánh lễ Ông Giuse Lâm Ngọc Thật – Điều phối trung tâm nói lên lời cảm ơn với cha chủ tế, cha quản xứ Bắc Hội, cùng quý cha đồng tế đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các cộng tác viên trung tâm Alessandrina. Ông điều phối cũng cảm ơn hội đồng giáo xứ giáo xứ Bắc Hội đã tạo điều kiện để Trung tâm tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng được tốt đẹp. Ông còn nhắc đến năm 2020 cộng tác viên Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội cộng tác viên miền Đông Á – châu Đại Dương lần thứ 10, xin quý cha cầu nguyện cho các cộng tác viên chuẩn bị tâm hồn và các công việc để tổ chức đại hội được tốt đẹp.

 Sau thánh lễ quí cha chụp hình chung với các cộng tác viên và những người tham dự, cùng chung chia niềm vui với Trung tâm qua  buổi tiệc liên hoan tại nhà xứ Bắc Hội.

Bài, ảnh: Roco Hữu Phước

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.