Trải nghiệm đáng nhớ của những ngày Hè tại Nguyện xá Don Bosco Trại Gạo


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tiếp nối những năm trước, năm nay, chương trình sinh hoạt Hè 2019 với chủ đề “Vui Hè cùng Don Bosco” cũng được bắt đầu từ những ngày đầu của tháng Sáu, và thu hút khoảng 200 em thiếu nhi từ lớp 1 đến lớp 9 đến Nguyện xá Don Bosco Trại Gạo tham dự, với một tinh thần háo hức và ham học hỏi.

Mỗi ngày, chương trình sinh hoạt thường bắt đầu từ 8 giờ và kết thúc vào lúc 18 giờ, với mục đích hướng các em thiếu nhi đến việc vui chơi và học tập theo tinh thần Salêdiêng. Do đó, nội dung của chương trình sinh hoạt nhấn mạnh việc giáo dục nhân bản theo từng chủ đề, ôn tập văn hóa, học giáo lý, năng khiếu và học hỏi về Don Bosco. Chương trình sinh hoạt nhắm đến không chỉ với các em thiếu nhi trong Giáo xứ nhưng còn mở rộng cho các em thiếu nhi lương dân đang sống trong địa bàn Giáo xứ.

Được Bề trên gửi đến phục vụ tại Nguyện xá Don Bosco Trại Gạo đem lại nhiều niềm vui và ích lợi cho tôi sau những năm học tập và nghiên cứu tại Phi Luật Tân. Mùa Hè này thật ý nghĩa và để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Tôi được đồng hành với người trẻ, cùng chúng vui chơi và học tập, cùng chúng phát huy những khả năng và sáng kiến mà Chúa đã ban cho chúng. Khi hiện diện giữa những người trẻ, tôi thấy mình trẻ trung, năng động và nhiệt huyết hơn. Tôi được chứng kiến sự hăng say và tích cực của chúng trong những ngày tham gia chương trình sinh hoạt Hè, khiến tôi càng xác tín về ơn gọi Salêdiêng của mình và cống hiến nhiều hơn nữa trong sứ mệnh đồng hành và giáo dục người trẻ.

Quả thật, sự nhiệt thành tông đồ và tinh thần truyền giáo mang đậm nét Salêdiêng được sống và thực hiện tại môi trường Nguyện xá đã tạo nên một mùa Hè đầy ý nghĩa và giá trị, không chỉ cho các em thiếu nhi mà còn cho cả những người Salêdiêng đã hết mình phục vụ chúng. Chỉ vỏn vẹn một tháng nhưng chương trình sinh hoạt Hè đã khắc ghi nơi các em nhiều ấn tượng tốt về những người Salêdiêng, và chắc chắn môi trường nguyện xá sẽ là nơi các em luôn hướng đến và muốn đến trong những năm tới.

Hy vọng những gì mà các bạn trẻ học được trong những ngày sinh hoạt Hè tiếp tục được phát huy trong năm học sắp tới, nhờ đó họ mãi là những công dân tốt và Kitô hữu đạo đức theo phong thái của Salêdiêng.

Sư huynh Hà Anh, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.