Tổng Công hội của Tu hội đời VDB lần thứ 8 đã kết thúc – Bầu lại chị Tổng Phụ trách mới


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Frascati, Italia – 28.07.2019) – Vào ngày Chúa nhật 28 tháng Bảy vừa qua, Tổng Công hội lần thứ 8 của Tu hội đời VDB (Volunteers of Don Bosco – Chí nguyện Don Bosco) đã kết thúc sau 10 ngày nhóm họp. Hơn 100 tham dự viên đã trải qua thời gian ngập tràn hồng ân, cùng nhau cầu nguyện, suy tư và bàn bạc để phân định thánh ý Chúa, hướng về việc thực thi sứ mệnh của Tu hội trong 6 năm tới.

Để chuẩn bị cho Tổng Công hội lần này, trong suốt 2 năm qua, các chị em VDB trên toàn thế giới đã học hỏi và cùng nhau suy tư về đề tài được chọn: “Thực thi sứ mệnh của các chị em VDB trong thế giới hôm nay”. Sau hơn 1 tuần lễ cử hành Tổng Công hội, các đại biểu đã thống nhất các đường hướng căn bản sau đây:

1- Cần đào sâu tầm quan trọng của sứ mệnh biệt loại nơi các chị em VDB chúng ta.

2- Chúng ta cũng cần lượng giá về tinh thần trách nhiệm của các chị em trong việc thực thi sứ mệnh được Chúa Thánh Thần soi dẫn và sai chúng ta đi thi hành.

3- Cần nhận ra những nhu cầu bức thiết nhất của thế giới hôm nay, nhất là nơi những cận nhân đang sống chung quanh chúng ta. Chúng ta cũng cần tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa bên trong và phải có những giải pháp để can thiệp kịp thời.

4- Chúng ta cần có những đáp ứng mang lại hiệu quả tốt nhất, hầu chúng ta có thể trở nên ánh sáng và muối men cho đời.

Tổng Công hội cũng bầu chọn 10 thành viên mới trong Hội đồng Cố vấn trung ương. Chị Olga đã kết thúc 2 nhiệm kỳ làm Tổng phụ trách (12 năm), và hội nghị đã quyết định bầu chị Dagmar, làm người kế vị để điều hành và sinh động Tu hội trên cấp thế giới. Chúng ta cũng nên biết rằng, Tu hội Chí nguyện Don Bosco (VDB) là Tu hội đời (Secular Institute) lớn nhất so với các Tu hội đời khác trong toàn Giáo hội hiện nay. Chị Dagmar cũng là người Slovakia, giống như vị tiền nhiệm của chị.

Sau khi được bầu chọn, chị tân Tổng phụ trách đã phát biểu đôi chút tâm tình trước 120 chị em VDB tham dự hội nghị như sau:

“Xin cám ơn Chúa và tất cả mọi người đã chọn tôi vào vai trò Tổng Phụ trách cũng như đã bầu chọn những thành viên trong Hội đồng Cố vấn trung ương. Tôi chưa biết mình sẽ phải làm gì, nhưng tôi phó thác tất cả mọi sự trong tay Chúa và tin tưởng rằng các chị em luôn cầu nguyện cho tôi. Xin cám ơn mọi người. Tôi luôn mang nơi mình trái tim của một người mẹ, sẵn lòng rộng mở để đến với tất cả các chị em VDB bằng tình mẫu tử chân thành. Giữa các chị em, tôi luôn mong muốn phát huy tinh thần gia đình, muốn chia sẻ với tất cả mọi người niềm vui cũng như những những lo âu. Chúng ta sống trong đại Gia đình Salêdiêng và luôn trung thành với Đấng kế vị Thánh Phêrô. Trong đầu, tôi chưa có một kế hoạch hay dự tính gì cho tương lai cả. Xin phó thác tất cả cho sự hướng dẫn quan phòng của Thiên Chúa. Tôi muốn thưa với Chúa rằng: “Lạy Chúa, xin hãy đến giúp con”. Cầu chúc tất cả các chị em VDB trên toàn thế giới luôn được Chúa chúc lành để sống và thực thi sứ mệnh của chúng ta.”

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.