Tĩnh tâm Quý của Anh em Salêdiêng Miền Bắc


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Trại Gạo, 16.05.2018) – Dịp tĩnh tâm của anh em Salêdiêng miền Bắc lần này là tĩnh tâm quý. Đây là dịp tĩnh tâm mang một ý nghĩa đặt biệt vì được diễn ra đúng vào tháng Năm, tháng kính Đức Maria Phù Hộ. Tháng mà người Salêdiêng không những hoà với tâm tình chung của Giáo Hội, với các xứ Đạo Việt Nam, dâng lên cho Đức Maria những đóa hoa tươi thắm, mà còn cùng với toàn thể Tu hội Salêdiêng, với cha Bề Trên Cả Angel Fernadez Artime, long trọng cử hành Tuần cửu nhật kính Đức Maria Phù Hộ các Giáo hữu, được cử hành vào ngày 24 tháng 5 sắp tới, trong dịp kỷ niệm 150 năm cung hiến đền thờ Đức Mẹ Phù Hộ ở Tôrinô – Italia. Trong những ngày này, mỗi người con của Don Bosco cũng được mời gọi sống tâm tình con thảo với Mẹ Maria, qua việc viết thư cho Mẹ, một truyền thống tốt đẹp của Don Bosco để lại cho các con cái Ngài.

Cộng đoàn Don Bosco Trại Gạo – Giáo phận Thái Bình, lần đầu tiên đăng cai và là điểm đến của anh em SDB tĩnh tâm đợt này. Khoảng 6 giờ 30, hai anh em từ Lao Cai, cách Trại Gạo hơn 400 km, là cha Giuse Trần Bình Trọng và Cha Giuse Trần Đức Ái, đã tới Cộng thể. Sau đó, tất cả anh em lần lượt đến nơi và sẵn sàng cho một ngày Tĩnh tâm Quý. Đúng 9 giờ, cha Phaolô Đinh Văn Đông đã khai mạc tĩnh tâm với việc xin ơn Chúa Thánh Thần. Cha Phaolô Đông đã chào đón và dẫn dắt anh em vào tâm tình của ngày tĩnh tâm với bài chia sẻ khoảng 15 phút. Sau đó, anh em hồi tâm và xưng tội. Lúc 10 giờ, anh em đã cuộc trao đổi về Ngày Giới trẻ và ngày Salêdiêng Miền Bắc sẽ được tổ chức trong thời gian tới, đồng thời lắng nghe cha Gioan Lê Quang Vinh (Phụ trách Mục vụ Giới trẻ) và cha Giuse Trần Bình Trọng (thành viên Ban Đại Diện SDB Miền Bắc) chia sẻ.

Đúng 11 giờ, Thánh lễ mừng kính Mẹ Phù Hộ được bắt đầu, cùng tham dự có nhiều giáo dân của Giáo xứ Trạo Gạo. Đầu lễ, ban kèn giáo xứ đã tấu lên những giai điệu của bài thánh ca về Mẹ Maria. Tiếp theo, cha Chánh xứ GB. Trần Văn Hào giới thiệu quý Cha – Thầy SDB với cộng đoàn. Cha Phaolô Đinh Văn Đông chủ tế, đã mời gọi cộng đoàn hiệp ý với các anh em SDB sốt sắng cử hành Thánh lễ với hết tâm hồn, dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ tôn vinh vì những việc kỳ diệu Thiên Chúa đã làm cho Đức Maria và qua Mẹ Phù Hộ đã đến với chúng ta. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Vinh đã nói về nguồn gốc việc viết thư cho Đức Mẹ và cho cộng đoàn thấy rõ sự phù trợ của Mẹ Maria, được tỏ rõ nơi bài Tin mừng về tiệc cưới Cana: Mẹ là người đầu tiên đã tinh ý nhận ra việc hết rượu, và Mẹ đã chạy đến xin con của Mẹ là Chúa Giêsu ra tay. Dù giờ của Chúa chưa tới, nhưng với sự can thiệp của Mẹ Maria, Chúa đã hoá nước thành rượu ngon, làm cho đôi tân hôn và thực khách thêm vui tươi phấn khởi. Trước phép lành cuối lễ, cha chủ tế đã đại diện anh em SDB Miền Bắc, cám ơn Hội đồng Mục vụ và toàn thể Giáo xứ Trại Gạo đã đón tiếp nồng hậu và hiệp thông sâu xa với anh em SDB trong Thánh lễ trong đợt tĩnh tâm này. Ngài cũng cầu chúc Giáo xứ luôn nhận được nhiều phúc lành của Mẹ Maria trong tuần 9 ngày và nhất là ngày 24.05 sắp tới. Sau bài hát kết lễ, anh em SDB đã tựu quanh đài Mẹ Phù Hộ cùng chụp hình lưu niệm.

Dịp tĩnh tâm của anh em SDB Miền Bắc khép lại với bữa ăn Agape tại nhà Mục vụ. Với sự hiện diện của Hội đồng Mục vụ và những món ăn đặc sản địa phương, làm cho bữa ăn thêm ngon và vui tươi rộn rã. Tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Phù Hộ và cám ơn những người góp công sức trong ngày tĩnh tâm quý này. Ước mong tâm tình của ngày tĩnh tâm tiếp tục triển nở và nhân rộng đến các nơi mà anh em SDB làm việc, để giúp cho mọi người luôn là những người con yêu dấu, chiến sĩ trung thành của Mẹ Maria.

Kim Điền, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.