Tỉnh dòng Trung Hoa (CIN) cử hành việc tái dâng hiến cho Đức Trinh nữ Maria Phù hộ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của cha Lanfranco Fedrigotti, SDB

Hong Kong 29/10/2019. Theo lời mời gọi của cha Giám tỉnh Joseph Nguyen Chi Yuen, vào ngày 24 tháng Mười vừa qua, toàn thể tỉnh dòng cùng hiệp thông dâng Thánh lễ và các việc đạo đức để bày tỏ lòng tri ân đối với Đức Trinh nữ Maria Phù hộ các giáo hữu, Đấng mà tỉnh dòng đã chọn làm bổn mạng. Lý do vì năm nay, tỉnh dòng kỷ niệm 100 năm các vị truyền giáo Salêdiêng tiên khởi đã dâng hiến vùng đất truyền giáo nơi đây cho Mẹ Maria Phù hộ.

Đúng 100 năm trước đây, vào ngày 24/10/1919 cha Lui Vergsilia cùng với cha Carlo Braga và 12 vị truyền giáo Salêdiêng đã long trọng dâng hiến vùng đất truyền giáo Trung hoa cho sự bảo trợ của Đức Maria Phù hộ các giáo hữu. Ba mươi năm sau, vào năm 1949, Đức Cha Michele Andruino – đấng kế vị của Đức Cha Vergsilia một lần nữa, cũng tái dâng hiến tỉnh dòng Trung hoa cho Mẹ Maria. Trong tất cả những lần đó, các vị truyền giáo Salêdiêng đều nhắc lại  câu nói mà Don Bosco đã ngỏ trao cho Don Cagliero vào năm 1975 : “Cứ tin tưởng vào Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria Phù hộ, các con sẽ thấy phép lạ xảy ra” (trích MB XI, 369).

Cũng nhân kỷ niệm 100 năm, Cha Bề Trên cả đã quyết định đến thăm viếng tỉnh dòng Trung hoa (CIN) vài tháng trước đây.

Tỉnh dòng Trung hoa được chính thức thành lập vào năm 1926 và tỉnh dòng Việt nam cũng được sinh ra từ tỉnh dòng Trung hoa.

Chúng ta cùng hiệp thông và cầu nguyện cho tỉnh dòng Trung Hoa.

GB Văn Hào, SDB lược dịch

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.