Tỉnh dòng Salêdiêng Nhật Bản tổ chức Trại hè Kinh Thánh để cổ vũ ơn gọi


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Norijiko, Nhật Bản – 13.08.2019) – Khởi đầu từ sáng kiến của cha Honda SDB, cha Giám tỉnh tiên khởi của tỉnh dòng Nhật bản, trong suốt 47 năm qua, năm nào tỉnh dòng cũng tổ chức trại hè cho các bạn thanh thiếu niên để cổ vũ ơn gọi. Năm nay, chúng tôi tổ chức trại hè Kinh thánh và chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 08 dành cho các em thiếu nhi cấp tiểu học. Đợt 2 từ ngày 13 đến 17 tháng 08 dành cho các em trong độ tuổi cấp 2 và cấp 3. Trong đợt 2 vào những ngày này có tất cả 68 em đến tham dự.

Cùng đồng hành với các em có các cha các thầy Salêdiêng cùng các tập sinh, các thỉnh sinh và các tu sinh. Tỉnh dòng chọn chủ đề cho những ngày trại theo nội dung Hoa Thiêng 2019 của Cha Bề Trên cả : “Sự thánh thiên cũng dành cho cả bạn nữa”. Chúng tôi đề cao mẫu gương thánh thiện của Don Bosco, của Thánh trẻ Đaminh Saviô, và của Đấng Đáng kính Cimatti, một tu sỹ Salêdiêng đã đến truyền giáo tại Nhật bản.

Các em có những giờ phút cầu nguyện, vui chơi và học hỏi chung với nhau. Tỉnh dòng đã có khá nhiều ơn gọi Salêdiêng phát xuất từ những ngày trại hè như thế này.

Khung cảnh tại đây thuộc thành phố Shinano khá lý tưởng với đồi núi và sông hồ rất thơ mộng. Các trại sinh có dịp hoà mình cùng thiên nhiên với những giây phút thư giãn, vừa vui chơi vừa cầu nguyện để lắng nghe tiếng Chúa. Hy vọng những ngày trại sinh hoạt hè sẽ mang lại nhiều thành quả, để có thêm những tâm hồn quảng đại đáp trả lại tiếng Chúa mời gọi.

Bài viết của cha Antonio Takei, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.