Tỉnh dòng Maria Mazarello của các sơ FMA Thái Lan tổ chức mừng Ngân khánh và Kim khánh Khấn dòng của một số chị em


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Sam Phran, Thái Lan – 05.08.2019) – Mọi năm cứ vào ngày 05 tháng Tám, các sơ Salêdiêng tại Tỉnh dòng Thái Lan đều quy tụ về Sam Phran để mừng ‘lễ ghi ơn’ và cũng mừng các chị em nhân dịp Ngân khánh hoặc Kim khánh Khấn dòng của các Sơ. Năm nay Tỉnh dòng tổ chức vào ngày 03 tháng 08. Hai chị mừng Ngân khánh hôm nay là sơ Somchan Agata Lab và sơ Wirinthip Rosa Inyaem. Còn sơ Thippawan Teresa Pharsuwan mừng 50 năm khấn dòng.

Thánh lễ tạ ơn trọng thể được cử hành do Đức cha Joseph Prathan SDB, Giám mục Giáo phận Surat Thani, chủ sự cùng với cha Giám tỉnh và khoảng 30 linh mục khác cùng đồng tế. Ngôi nhà nguyện chật ních các sơ FMA, các nam nữ tu sỹ thuộc các hội dòng khác, các cựu học viên Salêdiêng, các thân nhân và khá nhiều giáo dân.

Trong bài giảng, Đức cha Prathan, SDB đã trích dẫn lời Chúa trong sách ngôn sứ Ezekiel để nói về ý nghĩa của ơn gọi, khởi phát từ chính Thiên Chúa. Cách riêng ơn gọi của các sơ FMA gắn liền với sứ mạng do chính Cha Thánh Gioan Bosco và Thánh nữ Mazarello truyền đạt lại. Đó là trở nên những nhà giáo dục, giúp các thanh thiếu niên nam cũng như nữ sống đời sống Kitô hữu tốt lành và là những công dân lương thiện trong xã hội. Riêng các chị em FMA phải biến cuộc sống mình trở nên những ‘tượng đài sống động’, diễn bày lòng tri ân đối với Chúa và với Đức Trinh nữ Maria Phù hộ.

Các sơ mừng Ngân khánh, Kim khánh cũng tiến dâng một vòng hoa, đặt trên bàn thờ dâng lễ để diễn bày tâm tình tri ân trong Thánh lễ hôm nay kính dâng lên Chúa, sau những chặng đường đã trải qua trong cuộc sống thánh hiến Salêdiêng.

Sau Thánh lễ rất cảm động và sốt sắng, cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với các sơ trong bữa tiệc gia đình.

Bài viết của văn phòng Thư ký Tỉnh dòng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.