Tỉnh dòng FMA Việt Nam – Hồng ân Tiên khấn


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

“Thánh ý Ngài là gia nghiệp đời con” (Tv 118, 111)

Sống là chọn lựa. Lẽ đời là thế, ai cũng muốn chọn cho mình những gì tiện nghi nhất, sang trọng nhất, vui vẻ nhất, tuyệt vời nhất…! Vì lẽ ấy mà con người luôn đi tìm…

Sáng ngày 4 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại Tỉnh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ – Tam Hà, Thủ Đức đã diễn ra Thánh lễ tiên khấn của 13 chị em. Các chị là những người nữ đã đi tìm và chọn Thánh ý Chúa là gia sản quý giá và tuyệt vời nhất của đời mình và nguyện ước gắn bó với Ngài luôn mãi qua đời sống yêu thương và phục vụ.

Thánh lễ được diễn ra với sự chủ tế đầy tình gia đình của cha Giuse Nguyễn Văn Quang, Giám Tỉnh Dòng Salesien Don Bosco Việt Nam. Trong phần giảng lễ, Cha mời cộng đoàn cùng nhìn lại đời sống với những chọn lựa rất thực tế của đời người. Quyền lực của đồng tiền thật lớn lao. Nó ảnh hưởng đến cách thức người ta đánh giá nhau và làm lạc sai nấc thang giá trị của những điều quý giá khác trong đời sống. Qua đó, Cha cũng gợi nhớ về hình ảnh của chàng Bờm trong câu chuyện dân gian Việt Nam. Hạnh phúc của Bờm thật nhỏ bé mà niềm vui sao thật lớn lao: ba bò chín trâu, ao sâu cá mè, một bè gỗ lim, con chim đồi mồi đối với Bờm thật chẳng bằng nắm xôi. Bởi Bờm chẳng mong sang giàu, Bờm chỉ mong tìm nơi thực tại những gì thực tế hữu ích đối với sự sống của mình. Từ câu chuyện vui dí dỏm này, Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các chị em tiên khấn, hãy như những trinh nữ khôn ngoan chỉ mong tìm và chọn ý Chúa như điều duy nhất cần thiết trong suốt hành trình đời sống.

Xem thêm hình

Tiếp đến là giây phút mà nhiều người hằng mong đợi, các chị em lần đầu tiên công khai diễn tả niềm xác tín thuộc về Thiên Chúa và thuộc về những người trẻ. Chúng ta cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì sự quảng đại dấn thân và những cam kết của các chị em; vì ước muốn tiêu hao sự sống để những sự sống khác được nảy sinh và để người trẻ được sống dồi dào. Giây phút thánh hiến là lời tạ ơn long trọng vì những ân huệ mà Thiên Chúa đã ban cho các chị trong suốt hành trình ơn gọi. “Vâng lạy Chúa, với tất cả sự tự do, con xin hoàn toàn dâng lại chính mình con trong tay Chúa”.

Giây phút thánh hiến cũng là là cơ hội để diễn tả lòng biết ơn đối với cha mẹ, những dấu chỉ và trung gian hữu hình của tình thương của Chúa. Các ngài đã ấp ủ dưỡng dục và dạy dỗ các chị em của chúng con, nâng đỡ và khai sáng trong đời sống chúng con một tình yêu hiến dâng cao đẹp. Và giờ đây, cùng với lời thưa vâng của các Tân khấn sinh, các ngài tiếp tục dâng hiến không chỉ người con yêu dấu mà còn tiếp tục kéo dài lời thưa vâng với Thánh ý Chúa mỗi ngày trong đời sống của các ngài.

Tạ ơn Chúa vì trong cuộc sống với muôn vàn những chọn lựa, Chúa đã không ngừng khơi dậy trong tận thẳm sâu của tâm hồn chị em chúng con ước muốn được chọn Chúa là vĩ nghiệp đời mình. Lời cam kết hôm nay thật mạnh mẽ, tình yêu ấy hôm nay thật mãnh liệt nhưng không hề dừng lại. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ở bên các chị em chúng con trong những khi gian nan, lao nhọc để đời chúng con luôn hạnh phúc khi vững tin vào tình yêu không hề thay đổi của Ngài, để muôn ngàn đời chúng con được hoan lạc ngợi ca: Thánh ý Chúa là gia nghiệp đời con.

(http://fmavtn.org/)
Cecilia Ân, FMA

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.