Tỉnh dòng AUL (Úc – Thái Bình Dương) cử hành ‘Tháng Truyền giáo Salêdiêng’


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Melbourne – 14.09.2018) – Tỉnh dòng AUL dành trọn tháng Chín để hướng về sứ mệnh Truyền giáo Salêdiêng. Hằng tuần, vị Ủy viên đặc trách Truyền giáo của tỉnh dòng đều gửi tới các anh em hội viên một sứ điệp, giúp đào sâu và khơi dậy cảm thức truyền giáo nơi mọi anh em một cách sâu đậm hơn.

Sứ mệnh truyền giáo không quá phức tạp như nhiều người nghĩ tưởng. Rất đơn giản, vì nó thuộc bản chất của ơn gọi Salêdiêng. Yêu thương giới trẻ và làm sao để các bạn trẻ biết rằng chúng đang được yêu mến, là cách thức thể hiện sứ mệnh truyền giáo Salêdiêng. Đây là điều mà Don Bosco đã nói với chúng ta.

Cha Frank Moloney đã soạn 1 bải suy niệm Lectio Divina về sứ mệnh truyền giáo Salêdiêng, được đăng trên website https://www.salesians.org.au/podcast. Sứ điệp ngày Truyền giáo Salêdiêng thế giới cũng đã được đăng tải rộng rãi trên youtube.

Lịch sử truyền giáo tại tỉnh dòng AUL rất đa dạng và thật kỳ diệu. Nhiệu hội viên truyền giáo từ các nơi khác đã đến đây làm việc, như từ Italia, Hòa lan, Malta, Ấn độ, Myanmar, Việt nam…Ngược lại, các anh em từ Úc cũng ra đi, đến nhiều phương trời xa xôi khác để dấn thân làm việc truyền giáo. Đây là những ân phúc mà Chúa quan phòng đã ban cho tỉnh dòng.

Hôm nay là tuần thứ 3 trong tháng Truyền giáo Salêdiêng tại tỉnh dòng AUL. Chúng ta tri ân các hội viên truyền giáo đã đến đây làm việc, hiện còn sống hay đã qua đời. Cụ thể đó là các hội viên sau đây :

James Adayadiel; Germano Baiguini; Frank Bertagnolli; John Briffa; Oreste Cantamessa; Elio Capra; George Carlos; Peter Carroll; Nic Castelyns; Bob Curmi; Stephen Dubovsky; Joe Ellul; Chris Ford; Lionel Henry; Michael Keogh; Gerrit Kraan; Jim Hoe; Michael Ledda; Tony Moester; John Murphy; Peter Minh Nguyễn; Peter Vũ Nguyên; Joe Phạm; Phùng Bá Đạt; Aleki Piula; Silvio Quaranta; Stan Rossato; Frank Sammut; Đức Trần; Matthew Vadakkevettuvazhiyil; Peter Varengo; Joseph Vu; Jan Walenciej; Julian Cavarzan; Ernie De Gaspari; Tony De Groot; Brian Diamond; Luigi Pavanello và Carmelo Sacco.

Xin chân thành cám ơn những anh em đã quảng đại rời xa quê hương để dấn thân đến làm việc nơi đây.

Bài viết của cô Lauren Hichabaa
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.