Tỉnh dòng AUL (Úc – đảo Samoa – đảo Fiji và Tân Tây Lan) cử hành Tu nghị tỉnh lần thứ 21


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Melbourne, Úc Châu – 23.05.2019) – Tỉnh dòng AUL đang cử hành Tu nghị tỉnh trong 5 ngày, từ 20 đến 24 tháng Năm. Các đại biểu quy tụ về Trung tâm Công giáo ở phía Tây Melbourne để cùng nhau cử hành Tu nghị, và cũng để chuẩn bị cho Tổng Tu nghị 28 sẽ được diễn ra trong tháng Hai năm tới.

Tu nghị tỉnh được bắt đầu với giờ cầu nguyện do sơ Rochelle Lamb FMA sinh động, sau đó mọi thành viên tham dự Thánh lễ khai mạc do Cha Giám tỉnh chủ sự. Trong bài giảng, cha Giám tỉnh nhắc lại Tông huấn ‘Christus vivit’ của Đức Thánh Cha Phanxicô như một thách đố và lời mời gọi nên thánh, gửi đến các anh em Salêdiêng. Ngài cũng nhấn mạnh rằng, ngày hôm nay, Giáo hội đang quan tâm đặc biệt đến giới trẻ, và đó cũng là đối tượng ưu tiên của sứ mệnh Salêdiêng chúng ta. Chủ đề của Tu nghị tỉnh lần này cũng tương thích với chủ đề của Tổng Tu nghị 28 sắp tới : Đâu là mẫu người Salêdiêng cho giới trẻ ngày hôm nay ?

Tỉnh dòng đã chọn cha Bernie Graham làm điều hành viên và 2 người đời trong Ban Mục vụ Giới trẻ của Tỉnh dòng: cô Romina và cô Lauren làm thư ký của Tu nghị.

Vào ngày 22 và 23, một vài bạn trẻ cùng những cộng sự viên người đời cũng được mời đến để đóng góp ý kiến và chia sẻ tham luận với các thành viên tham dự Tu nghị.

Tu nghị tỉnh lần thứ 21 của Tỉnh dòng Mẹ Phù hộ AUL sẽ kết thúc vào chiều ngày 24 tháng Năm với Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Phù hộ, bổn mạng của tỉnh dòng.

Bài viết của cha Giám tỉnh Will Matthews
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.