Thượng Hội đồng Giám mục – Sơ Smerilli (FMA): “Việc lắng nghe thực sự biến đổi cả người nói lẫn người nghe”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Vatican City) – Sơ Alessandra Smerilli, Nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (FMA), Giáo sư Kinh tế tại Khoa “Auxilium”, là một trong hai nữ tu FMA tham dự Thượng Hội đồng Giám mục đang diễn ra ở Vatican. Trong Thượng Hội đồng này, Sơ cảm thấy thật sự hài lòng về “tình yêu vĩ đại” mà Giáo hội dành cho Giới trẻ, hòa hợp với khao khát “lắng nghe những Người trẻ” và “nói Lời Thiên Chúa cho một thế giới đầy xáo trộn”.

Sự hăng say và nhiệt tình tràn ngập trong tất cả các phiên làm việc của Thượng Hội đồng, thậm chí cả trong các cuộc họp nhỏ, nơi mà các tu sĩ tìm thấy “không gian thoải để thảo luận”. Sơ nói rằng: “Chủ đề về việc lắng nghe được nghiên cứu kỹ lưỡng, trong đó, nó thực sự biến đổi cả người nói lẫn người nghe”.

Sơ Smerilli nói tiếp: “Đây là một Thượng Hội đồng, mà trong đó Giáo hội muốn lắng nghe những người trẻ để làm mới chính mình trong những lĩnh vực mà Giáo hội không thể nói chuyện với những người trẻ. Nhưng đồng thời, Giáo hội cũng biết rằng, muốn theo Chúa Giêsu, Giáo hội phải có khả năng nói Lời của Ngài cho một thế giới đang gặp nhiều xáo trộn. Một Giáo Hội muốn ở trong thế giới và không chỉ muốn hướng những con chiên ở trong ràn, mà còn hướng đến những người bên ngoài, nhưng không mất đi bản sắc và sứ mệnh vụ của mình”.

Các cuộc thảo luận không phủ nhận những vụ bê bối của việc lạm dụng, nhưng tập trung vào những người trẻ và những cơ hội họ mang lại: “Từ các cuộc thảo luận, điều quan trọng là phải có một cái nhìn tốt đẹp và tích cực về những người trẻ… Chính xác là vì Giáo Hội cảm thấy bị tổn thương có thể đứng bên cạnh những người mà Giáo hội đã làm tổn thương”.

Đối với sự hiện diện của người nữ trong Giáo Hội, Sơ Smerilli giải thích: “Trên tất cả, đó là vấn đề của sự tập trung và tham dự”. Tại Thượng Hội Đồng, nó đã được nhắc đến, nhưng chủ đề thực sự là Giáo Hội không còn là Giáo Hội, và nhân loại không còn là nhân loại, nếu nó không có cả hai khóe nhìn của người nam và người nữ”.

Và tại Thượng Hội đồng, Sơ Smerilli cũng mang đến nhiều kiến ​​thức và kỹ năng phong phú của mình: “Như là một tu sĩ, một người nữ và một nhà kinh tế, tôi muốn chú ý nhiều hơn đến các vấn đề kinh tế với tầm nhìn lâu dài. Thực sự có một cuộc cách mạng thứ tư đang được tiến hành và đó là cuộc cách mạng kỹ thuật số và chúng ta phải cẩn thận để đồng hành với sự tiến triển này”.

Hy vọng của Sơ Smerilli là ngay cả sau Thượng Hội đồng Giám mục, Giáo hội vẫn sẽ biết cách duy trì tinh thần tương tự và những bước đi và bước tiến tương tự: “Nếu các công việc tiếp tục với phong cách này, sẽ có một cuộc gặp gỡ mới giữa những người trẻ và Giáo hội”.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.