Thực thi Sứ mệnh Tông đồ Salêdiêng nơi Vùng đất Cần Thơ: Yêu thương và phục vụ Giới trẻ nghèo


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 19 tháng 7 năm 2019 vừa qua, các Cộng tác viên (CTV) thuộc Trung tâm Caravario có chuyến đi tông đồ mùa Hè đến Giáo xứ Vị tín thuộc Giáo phận Cần Thơ, kết hợp với việc hành hương kính viếng mộ cha Phanxicô Trương Bửu Diệp và Trung tâm Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long.

Trưởng phái đoàn là cha Nicôla Kiều Long Hồ – Ủy viên Trung tâm, cùng với 20 anh chị em CTV và Ứng sinh. Vào ngày hôm trước, đúng 17 giờ 00, đoàn khởi hành từ cộng thể Don Bosco Bến Cát, và đến Nhà thờ Tắc Sậy – Cà Mau lúc 0 giờ 15 ngày hôm sau. Sau khi tham dự Thánh lễ lúc 7 giờ sáng, đoàn đã di chuyển đến Giáo xứ Vị Tín lúc 12 giờ 15; nơi đây, đoàn được cha Chánh xứ tiếp đón chu đáo và hướng dẫn tham quan ngôi thánh đường và khuôn viên Giáo xứ mới khánh thành khoảng 1 năm nay.

Giáo xứ Vị Tín (hay họ đạo Vị tín) có khoảng 1.300 giáo dân, trong đó có hơn 300 giáo dân là người Khmer (nơi xa nhất là Giồng Riềng), 120 thiếu nhi (30 người Khmer). Tuy Giáo xứ thuộc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, nhưng phần lớn bà con giáo dân làm nghề nông, kinh tế còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là giáo dân người Khmer. Công việc truyền giáo ở đây luôn được các vị Mục tử quan tâm cách đặc biệt, hiện nay có trên 30 người Dự tòng đang theo học các lớp Giáo lý. Hằng tuần, cha Chánh xứ cho thuê một chiếc ghe đi vào các sóc để đón các anh chị em Dự tòng và thiếu nhi ra Giáo xứ để tham dự các lớp Giáo lý và Thánh lễ Chúa Nhật; sau khi dùng bữa trưa, họ được đưa về lại gia đình để bắt đầu một tuần làm việc mới. Cũng theo kế hoạch truyền giáo, mỗi dịp Hè, cha Chánh xứ nhờ các Thầy Don Bosco xuống giúp sinh hoạt cho các em thiếu nhi, đem tinh thần trẻ trung của Salêdiêng đến cho trẻ em vùng sâu vùng xa, ít khi có dịp được vui chơi giải trí lành mạnh.

Trong chuyến đi này, đoàn cũng trao tặng 150 phần quà cho các thiếu nhi trong dịp sinh hoạt Hè, và một số vật phẩm cho các Sơ MTG Thủ Đức để phục vụ trong việc truyền giáo tại địa bàn Giáo xứ Vị Tín; đặc biệt, cha Ủy viên Trung tâm CTV cũng gởi cho cha Chánh xứ 20 phần học bổng dành cho các em thiếu nhi nghèo người dân tộc Khmer, do sự quảng đại đóng góp của các anh chị cảm tình viên và CTV của Trung tâm.

Sau khi chào tạm biệt cha Chánh xứ, phái đoàn đến thăm hai cơ sở của Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ Việt Mỹ do một Cựu học viên Don Bosco Gò vấp 1964 điều hành. Vào lúc 14 giờ 50, đoàn tiếp tục di chuyển về Trung tâm hành hương Đức Mẹ Vĩnh Long để kính viếng Đức Mẹ. Đoàn về lại Sài Gòn đúng 21 giờ 30, mọi người đều cảm thấy vui tươi và bình an. Một chuyến tông đồ và hành hương tốt đẹp.

Xin cám ơn sự đóng góp, chia sẻ vật chất và công sức, sự hiện diện và đồng hành của cha Ủy viên và các anh chị CTV trong trung tâm. Xin cám ơn cha xứ Vị Tín và Thầy Giuse Vinh SDB đã tạo cho chúng con một dịp sinh hoạt tông đồ và thân mật các em thiếu nhi của Giáo xứ, là đối tượng phục vụ của người CTV Salêdiêng hôm nay và mãi về sau. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người chúng con. Amen

Lê Lộc, CTV

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.