Thứ Tư sau Chúa Nhật 7 Phục Sinh


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

XIN CHA GÌN GIỮ HỌ
Ga 17,11b-19

Khi ấy, Đức Giêsu ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng: “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha Mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. Bây giờ, con đến cùng Cha, và con nói những điều này lúc còn ở thế gian, để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của con. Con đã truyền lại cho họ lời của Cha, và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian. Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến”.

SUY NIỆM

Trong bài đọc Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói với Chúa Cha về các môn đệ của Ngài. Ngài biết những khó khăn lớn lao của Ngài – đau khổ và chết trên Thập giá – nhưng rồi Ngài cũng phải rời thế gian và trở về với Chúa Cha. Những người môn đệ của Ngài phải ở lại thế gian, cho đến khi họ được gọi lần lượt từng người một. Cho đến lúc đó, các Kitô hữu vẫn phải đối diện với thử thách của cuộc sống trong thế gian, nhưng họ không thuộc về thế gian.

Làm thế nào để khi sống trong thế gian này, chúng ta vẫn không rơi những cạm bẫy và khuyết điểm của thế gian? Chúng ta thường bị cám dỗ đến từ hai thái cực, không có cái nào là thực tế hay ý nghĩa. Hoặc là chúng ta từ chối mọi thứ mà thế giới cung cấp, đặc biệt là công nghệ hiện đại, hoặc chúng ta nắm lấy nó và mọi thứ đi cùng với nó, bao gồm cả những thứ tiêu cực.

Chúa Giêsu gợi lên cho chúng ta những lời mời gọi khác nhau: Chúng ta được kêu gọi để thánh hóa thế gian, nhưng không từ chối nó. Ngài không muốn chúng ta trốn tránh thế gian, nhưng sai chúng ta vào thế gian “được thánh hóa trong sự thật”. Như hành động và hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập giá đã cứu chúng ta, hành động và hy sinh hàng ngày của chúng ta cũng có thể làm cho người khác được thánh hóa trong sự thật. Chúng ta được tiền định cho một thế giới khác, nhưng điều đó không có nghĩa là thế giới này là vô nghĩa. Là người Kitô hữu, chúng ta được kêu gọi trở nên nhân chứng của sự thật bằng cuộc sống của chúng ta. Chúa Kitô nhận ra những khó khăn lớn lao của điều này, nhưng chúng ta có tất cả sức mạnh chúng ta cần nếu chúng ta thỉnh cầu điều đó.

Ngày nay một số người coi thường tính hiện đại và tiếc nuối sự mất mát của những thứ đơn giản, có lẽ với công nghệ ít hơn, hoặc ít phiền nhiễu, và ít dịp để phạm tội. Nhưng những tiến bộ hiện đại, chẳng hạn như internet hoặc mạng xã hội, không phải là điều xấu. Tất cả mọi thứ đó chính là những gì do con người tạo ra, là người Kitô hữu, công việc của chúng ta là thánh hóa chúng trong sự thật, để thế giới này bắt đầu trở nên gần nhau hơn.

Như C.S. Lewis viết: “Nếu bạn đọc lịch sử, bạn sẽ nhận thấy rằng các Kitô hữu đã làm nhiều nhất cho thế giới hiện tại, chính xác họ là những người nghĩ nhiều hơn ai hết.”

Liz (Everett) McGervey ’14
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.