Thu thập những dữ liệu để có thể mở án kiện xin phong thánh Tử đạo cho em Akash Bashir, cựu học viên Don Bosco tại Pakistan


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của Thông tấn xã Salêdiêng

Lahore, Pakistan 30/10/2019. Đã gần 5 năm qua, em Akash đã anh dũng hy sinh và đón nhận cái chết như 1 vị tử đạo. Vào lễ Phục sinh 15/03 năm 2015, lúc đang làm bảo vệ tại một nhà thờ Công giáo, chàng trai trẻ Akash Bashir phát hiện một người Hồi giáo cực đoan ôm bom liều chết đang trà trộn vào giữa đám đông nhằm gây ra một cuộc khủng bố chết người. Em đã dũng cảm xông ra ôm chặt tên khủng bố. Quả bom phát nổ. Thân mình của em trở thành vật che chắn và đã cứu được khá nhiều mạng người thoát khỏi cái chết.

Sự việc đã xảy ra gần 5 năm trước. Nhiều người vẫn đến cầu nguyện trước phần mộ của em và coi em như một vị thánh Tử đạo.

Cho đến nay, chúng tôi đã thu thập được 20 chứng từ, nói về những ơn họ đã nhận được qua lời cầu khẩn của em Akash. Hy vọng, án kiện xin phong thánh tử đạo cho em sớm được khai mở.

Em là một cựu học viên Don Bosco. Vài tháng trước đây, Cha Tổng Cố vấn Truyền giáo có đến Pakistan và đã đến thăm gia đình của em. Pakistan là một quốc gia Hồi giáo. Các anh em SDB đã đến đây làm việc suốt hơn 20 năm qua, trong một môi trường rất nguy hiểm vì luôn bị rình rập bởi các tay khủng bố Hồi giáo quá khích.

Xin em Akash trên trời cầu bầu và che chở các anh em SDB cũng như cho nhóm tín hữu ít ỏi tại Pakistan.

GB Văn Hào,  SDB lược dịch


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.