Thư của Cha Tổng Cố vấn Đào luyện nói về việc đào luyện các thầy tập vụ hướng về sứ mệnh truyền giáo. 


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 Bài viết của Ban Đào luyện trung ương

Rôma 21/10/2019. Cha Ivo Coelho, Tổng Cố vấn Đào luyện, vừa mới viết 1 lá thư gửi đến 90 tỉnh dòng trên toàn thế giới, nói về việc đào luyện các anh em trong giai đoạn tập vụ hướng về sứ mệnh truyền giáo.

Thông thường các hội viên trong giai đoạn tập vụ vẫn được gọi là các thầy hộ trực (assistants) hoặc các thầy đi thực tập (practical trainees) hoặc là các thầy ‘tirocinandi’…Đây là thời gian rất quan trọng, bởi vì các hội viên trẻ bắt đầu có dịp được tiếp xúc và làm việc chính thức giữa các bạn trẻ trong các môi trường khác nhau để dần dần trải nghiệm ơn gọi và sứ mệnh Salêdiêng cách cụ thể.

Trong ngày khánh nhật truyền giáo, Cha Tổng Cố vấn có viết 

1 tài liệu ngắn gửi đến các tỉnh dòng, khuyến mời các vị bề trên hữu trách quan tâm đến việc đào luyện các thầy tập vụ về sứ mệnh truyền giáo.

Ngài viết : “Cha viết lá thư này từ nơi gần bên căn phòng của Don Bosco, chỗ mà DonBosco đã viết lá thư quan trọng từ Rôma vào ngày 10/05/1884. Trong lá thư đó, Cha Thánh đã nhắc nhở chúng ta về linh đạo, về khoa sư phạm Salêdiêng, về những gì mà các anh em SDB cần phải thực hiện để làm việc giữa giới trẻ và cho giới trẻ…Cha muốn gợi lại khoản Hiến luật số 115, khoản quy chế số 86 và 96, khoản trong ratio số 428 và 429…nói về việc đồng hành cá nhân với các anh em hội viên của chúng ta… Bản khảo sát năm 2016 cho thấy, 78% trong số 544 anh em tập vụ đã phản ảnh về việc thiếu sự đồng hành từ các bề trên.

Trong tháng 10, tháng Truyền giáo Ngoại thường năm nay, chúng ta cần phải đồng hành với các anh em tập vụ, lắng nghe anh em và giúp anh em phân định ơn gọi hướng về những chân trời truyền giáo xa xôi”.

Trong 23 quốc gia tại miền EAO chúng ta đang có gần 100 anh em trong giai đoạn tập vụ. Cụ thể : Đông Timor (16), Việt nam (16), Philippines (20), Indonesia (5), Hàn quốc (7), Thái lan (1), Papua New Guinea (4), Trung hoa (4), Nhật bản  (2), Myanmar (7), Cambodia (3) Mongolia (2) và Pakistan (1).

Cám ơn Chúa vị ơn gọi Salêdiêng trong miền EAO của chúng ta còn khá phong phú. Xin Chúa khơi dậy nơi anh em ngọn lửa truyền giáo để Tin mừng của Chúa được loan truyền rộng rãi cho mọi người, nhất là cho các bạn trẻ.

GB Văn Hào lược dịch.

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.