Thiếu nhi Giáo xứ Trại Gạo mừng lễ Thánh trẻ Đaminh Saviô


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thứ Bảy, ngày 11/05/2019, quả là một ngày đầy ý nghĩa, bầu khí của Giáo xứ Trại Gạo vừa vui tươi, vừa thánh thiện. Để chuẩn bị cho việc rước kiệu cung nghinh Thánh Đaminh Saviô, các Salêdiêng và các bạn trẻ đã ráo riết chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo (trang trí sân khấu, kiệu tượng, âm thánh,…).

Tiếng nhạc du dương của những bản thánh ca về Đaminh Saviô đã tạo nên không khí rộn ràng và phấn khởi hơn, như dẫn mọi người bước vào một ngày lễ thật sốt sắng. Đúng 17 giờ 15, đoàn rước cung nghinh thánh trẻ Saviô được bắt đầu với nhiều thành phần tham dự, ngoài các bạn trẻ, thiếu nhi và đoàn thể trong Giáo xứ, còn có các bạn đại diện của đoàn Thiếu nhi Thánh Thể của các giáo xứ trong Hạt cũng về tham dự.

Cao điểm là Thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Đaminh Saviô với sự chủ tế của cha Chánh xứ Gioan B. Trần Văn Hào, đồng tế còn có cha Phụ tá Lôrenxô Nguyễn Kim Điền. Với những lời ngỏ đầu lễ, cha Gioan B. mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các bạn thiếu nhi hãy chiêm ngắm và bắt chước cuộc đời của Thánh Đaminh Saviô, là hoa trái thánh thiện của Don Bosco, để trở nên những người trẻ tốt lành, hữu ích cho xã hội và Giáo hội.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan B. đã đặt những câu hỏi thu hút sự chú ý của các bạn thiếu nhi: 1- Tông huấn mới nhất về người trẻ của ĐGH Phanxicô là gì? 2- Ba vị thánh trẻ được ĐGH Phanxicô đề cập đến trong tông huấn “Đức Kitô đang sống” là ai? 3- Hoa Thiêng của Dòng Salêdiêng 2019 là gì? Các câu hỏi này quả là “khó” cho các em, nhất là các thiếu nhi không thuộc Giáo xứ Salêdiêng, nhưng cũng không đến nỗi quá khó với những ai có thói quen lắng nghe trong những dịp huấn từ buổi tối. Sau đó là cha chủ tế đã chia sẻ khái quát tông huấn Christus vivit cho cộng đoàn, đồng thời ngài cũng nêu lên các vị thánh trẻ được nhắc đến trong tông huấn đó là: Thánh Đaminh Saviô, hoa trò của Don Bosco; chân phước Ceferino Namuncura, một học sinh thuộc trường Salêdiêng; và chân phước Pier Giorgio Frassati. Cha chủ tế cũng nhắc tới Đức cố Hồng y Phanxicô X. Nguyễn Văn Thuận, ngài cũng được nhắc đến ở số 148 của Tông huấn, và một vị Chân phước trẻ của Việt Nam là Anrê Phú Yên. Trong phần kết, Cha chủ tế cũng không quên đề cập đến Chân phước trẻ Laura Vicuna, học sinh thuộc Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ. Ngài mời gọi các bạn thiếu “đừng sợ nên thánh”, vì sự thánh thiện là của và dành cho các bạn trẻ như Hoa Thiêng của cha Bề Trên Cả Artime mời gọi.

Sau Thánh lễ, hết thảy các thiếu nhi Thánh Thể tham dự bữa cơm thân mật với niềm vui và tình huynh đệ chan hoà. Ngay sau đó là chương trình văn nghệ mừng kính Thánh trẻ Đaminh Saviô kéo dài khoảng một giờ, với 2 MC là Minh Quân và Bích Phương, dù không chuyên nghiệp nhưng cũng lôi cuốn mọi người hưởng ứng các tiết mục của thiếu nhi các xứ bạn cũng như các em xứ nhà. Buổi văn nghệ đánh động nhiều người, với vở kịch hoạ lại cuộc đời Thánh trẻ Đaminh Saviô, do chính đôi vợ chồng Văn Ruẫn và Thị Phấn, người trong giáo xứ tham gia diễn xuất lần đầu. Buổi Văn nghệ kép lại với 3 Kinh Kính Mừng, mọi người ra về với niềm vui và lưu luyến.

Lạy thánh Đaminh Saviô, là mẫu gương các bạn trẻ. Xin cầu cho chúng con. Amen

Kim Điền, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.