Thiên Chúa tiếp tục sai đi, hướng dẫn và chuẩn bị tôi cho sứ mệnh của Ngài


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhờ hồng ân của Thiên Chúa, hai chúng tôi, Phó tế Phaolô Trần Xuân Bình và Đaminh Nguyễn Việt Bình sẽ được lãnh chức linh mục vào ngày 15 tháng 07 năm 2018 tại Trường Thánh Patrick, Maynooth, Co. Kildare, Ireland, do Đức cha Martin Diarmuid, Tổng Giám mục Dublin.

Khi suy tư về cuộc đời truyền giáo của tôi kể từ khi đến Ireland vào năm 2011, tôi có thể nhận ra rằng Thiên Chúa đã gửi tôi đến Ireland, liên tục hướng dẫn và chuẩn bị cho tôi trong ơn gọi Salêdiêng. Tôi rất biết ơn sự nâng đỡ và khích lệ lớn lao của anh em Salêdiêng địa phương ngay từ những ngày đầu của cuộc đời truyền giáo của tôi ở Ireland. Không có họ, tôi sẽ không thể đối diện và vượt qua những thách đố và khó khăn về mặt ngôn ngữ, văn hóa, tâm lý và niềm tin của người dân.

Hơn nữa, tôi cảm thấy rất may mắn khi tôi được theo học một khóa về Thần học Mục vụ trong 10 tháng qua. Nó mang lại những kinh nghiệm tuyệt vời và có ý nghĩa để tận dụng khả năng của những người được Thiên Chúa sai đến với tôi trong nhiều lãnh vực khác nhau như giáo xứ, trường học, câu lạc bộ trẻ, và trong bệnh viện. Trong thời gian đó, tôi đã có được những kinh nghiệm quý giá và học cách tham gia và nói chuyện với mọi người về tâm linh, đức tin, mối quan tâm và cảm xúc của họ ở bất cứ đâu, đặc biệt là với những người trẻ.

Sau khi lãnh chức linh mục, tôi sẽ sai đến làm việc tại một trường học với tư cách là một giáo sĩ. Tôi đang mong đợi được làm việc với khoảng 700 người trẻ và 70 nhân viên trong trường. Tôi tin rằng những gì tôi học được và kinh nghiệm trong bảy năm qua sẽ giúp tôi trong vai trò là một linh mục Salêdiêng ở Ireland trong thế kỷ XXI.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn luôn là người hướng dẫn và sức mạnh của chúng tôi, để Ngài làm cho chúng tôi trở thành người truyền bá Tin mừng Nước Trời cho những người trẻ, đặc biệt là người nghèo và bị bỏ rơi.

Phó tế Đaminh Nguyễn Việt Bình, SDB
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.