Thánh lễ thiết lập Phụ tỉnh Salêdiêng miền Bắc và công bố Bề trên Phụ tỉnh


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sáng ngày 7 tháng 9 năm 2019, tại Cộng đoàn Don Bosco Vạn Phúc diễn ra Thánh lễ thiết lập Phụ tỉnh Salêdiêng miền Bắc và công bố Bề trên Phụ tỉnh tiên khởi. Đây là bước ngoặc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Tu hội Salêdiêng trong việc thực thi sứ mệnh phục vụ người trẻ tại miền Bắc Việt Nam.

Đến hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang, cùng Ban cố vấn của Ngài; Cha Vaclav Klement – Bề Trên Miền Đông Á-Châu Đại Dương; cùng các anh em Salêdiêng thuộc các Cộng thể và Cộng đoàn miền Nam và miền Bắc.

Trước Thánh lễ, cha Tổng Cố vấn Miền EAO cùng với cha Bề trên Phụ tỉnh miền Bắc – Tôma Aquinô Trần Quốc Tuấn gặp gỡ và trao đổi với tất cả anh em Salêdiêng miền Bắc về Văn thư quyết định trong việc thành lập Phụ tỉnh Salêdiêng miền Bắc. Cuộc trao đổi về những quyết định thành lập Phụ tỉnh đã được nêu rõ qua những thắc mắc và những câu trả lời trực tiếp của Cha Bề Trên Miền cho tất cả anh em Salêdiêng miền Bắc.

Sau cuộc trao đổi, toàn thể anh em Salêdiêng cùng nhau dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì sự kiện lớn lao này. Trước Thánh lễ, cha Thư ký Tỉnh dòng Salêdiêng đã đọc văn thư chính thức thành lập Phụ tỉnh và thư của Bề Trên Cả về việc bổ nhiệm cha Tôma A. Trần Quốc Tuấn, SDB làm Bề trên Phụ tỉnh tiên khởi Miền Bắc. Sau khi đọc văn thư, quý Cha và giáo dân Vạn Phúc cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cho việc trong đại này.

Trong Thánh lễ, cha Giám tỉnh Giuse đã nhấn mạnh về niềm vui trọng đại này đồng thời cũng nhắc nhở toàn thể anh em Salêdiêng miền Bắc hãy chung tay làm cho sứ mệnh của Tu hội được phát triển mạnh mẽ hơn qua đời sống chứng ta, qua việc giáo dục và mục vụ cho người trẻ, đặc biệt các trẻ em nghèo và bị bỏ rơi.

Kết thúc Thánh lễ, anh em cùng nhau chia sẻ bữa cơm gia đình để chúc mừng cho biến cố lớn lao này. Đồng thời, anh em cũng chúc mừng cho cha Tôma A. về những sứ vụ mới mà Ngài đã lãnh nhận trong ngày lễ hôm nay.

Nguyên xin Thiên Chúa, Mẹ Maria Phù Hộ và Cha Thánh Bosco luôn đồng hành và che trở cho những bước đường mới của Tu Hội Salêdiêng tại Miền Bắc.

Xem thêm hình ảnh.

Trí Dũng, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.