Thánh lễ An táng Sư huynh Phêrô Dương Hiển, SDB: “Tiếng gọi và lời đáp trả”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau ba ngày quàn tại Cộng thể Don Bosco Bến Cát, vào lúc 5 giờ sáng, ngày 4 tháng 3 năm 2019, linh cữu của Sư huynh Phêrô Dương Hiển được di quan đến Nhà thờ Giáo xứ Bến Cát, Gò vấp, Tp. HCM.

Đúng 8 giờ, Thánh lễ An táng Sư huynh Phêrô diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, hiệp thông huynh đệ và tình gia đình. Cha Phó Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Văn Am chủ tế Thánh lễ An táng hôm nay, cùng với 87 linh mục trong đoàn đồng tế, gồm các cha Salêdiêng, các Cha trong Giáo phận và một số Dòng khác.

Hiện diện hôm nay cũng có nhiều Sư huynh Salêdiêng, các nữ tu thuộc các Dòng, quý Thân nhân, Ân nhân và giáo dân Giáo xứ Bến Cát. Sau bài hát Nhập lễ là phần đọc tiểu sử của Sư huynh Phêrô.

Chỉ trong 10 phút của bài giảng lễ, với ý tưởng “Sống cuộc đời một tiếng gọi và lời đáp trả”, cha Phó Giám tỉnh Giuse đã gói gọn cuộc đời của Sư huynh trong nỗ lực dâng hiến hàng ngày, rất âm thầm như lời tuyên tín: “Tôi là đầy tớ vô dụng, tôi chỉ làm điều phải làm!”, và với 51 năm dâng hiến, Thầy kinh nghiệm được “Chỉ tình yêu Thiên Chúa mới lấp đầy, vinh quang của Thiên Chúa là lòng xót thương”. Và lời đáp trả của Thầy được minh chứng trong lòng tin vào sự trung tín của Thiên Chúa và trong nỗ lực trung thành của Thầy hàng ngày trong các hành vi nhỏ bé.

Cuối Thánh lễ, trước khi cử hành nghi thức tiễn biệt cuối cùng để đưa Thầy đến nơi an nghỉ, là nghĩa trang Salêdiêng tại Cầu Bông, cha Giám đốc Cộng đoàn Bến Cát, Phêrô Phạm Huy Hoàng đã thay mặt cho Tỉnh dòng, cho anh em trong Cộng đoàn Bến Cát và Thân nhân ngỏ lời cảm ơn đến quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, và từng anh chị em giáo dân đã đến thăm viếng, trợ giúp Thầy trong những ngày cuối đời, và nhất là đã đến tiễn đưa Thầy đến nơi an nghỉ.

Bài hát “Sẽ không bao giờ” trong nghi thức tiễn biệt do các Tu sinh Salêdiêng đã kết lại toàn bộ nỗ lực của Thầy trong việc đáp trả tiếng gọi đầu tiên của Thiên Chúa ở biến cố tiên khấn ngày 15.08.1967, và hôm nay, Thầy tuyên bố lời thuộc về vĩnh viễn với Thiên Chúa: “Sẽ không bao giờ con lấy lại lời dâng hiến… Một đời đã hiến dâng, thì lạy Chúa, Chúa là của con trọn đời. Một đời đã hiến dâng thì lạy Chúa, con thuộc về Chúa suốt đời!”.

Mọi thành viên trong Gia đình Salêdiêng nhớ đến Thầy trong lời cầu nguyện. Cũng xin Thầy cầu nguyện cho các anh em trong Tỉnh dòng trước mặt Chúa, để Tỉnh dòng ngày càng có nhiều ơn gọi thánh thiện.

Xem thêm hình ảnh.

Yến Trâm, FMA

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.