Thánh lễ An táng Ông cố Đaminh, Thân phụ của Sư huynh Vũ Văn Khanh, SDB


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sáng thứ Sáu, ngày 23 tháng 11 năm 2018, Thánh lễ An táng Ông cố Đaminh, Thân phụ của Sư huynh Đaminh Vũ Văn Khanh, SDB đã diễn ra trong niềm tin phó thác vào Thiên Chúa và sự thương tiếc của những người tham dự. Sư huynh Khanh là một hội viên Salêdiêng Việt Nam, được Cha Bề Trên Cả Chavez sai tới đất nước Paraguay để làm việc truyền giáo từ năm 2009.

Vào lúc 8 giờ sáng, Thánh lễ An táng được cử hành tại Giáo xứ Tân Mỹ, nơi ông cố được sinh ra, trưởng thành và gắn bó trong hành trình đức tin của mình. Tuy số người tham dự không quá đông nhưng bầu khí tang lễ thật ấm cúng tình gia đình và sự cảm thông chia sẻ, vì ngoài sự hiện diện của thân nhân và bà con giáo dân trong Giáo xứ, còn có sự hiện diện của khoảng 30 anh em Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Giống như bao Thánh lễ An táng khác, không khí tiếc thương và đau buồn là không thể tránh khỏi, nhưng bầu khí của sự hiệp thông Salêdiêng mới là điều nổi bật mà mọi người tham dự đều có thể cảm nghiệm. Đây cũng là ý tưởng chính được cha phó Giám tỉnh Nguyễn Văn Am, chủ tế Thánh lễ đã gợi nhắc cho cộng đoàn trong bài giảng của ngài. Sự hiệp thông Salêdiêng không chỉ với những hội viên Salêdiêng Việt Nam nhưng còn được nới rộng cho thế giới Salêdiêng của vùng đất Nam Mỹ, nơi đó, nhiều hội viên Salêdiêng và giới trẻ Paraguay cũng đang hiệp thông để cầu nguyện cách đặc biệt cho ông cố Đaminh, vùng đất mà người con trai lớn của ông cố đã cống hiến cuộc đời để phục vụ cho Tu hội và Giáo hội.

Thánh lễ kết thúc sau nghi thức tiễn biệt của cha Chánh xứ Giáo xứ Tân Mỹ, sau đó các cha cùng lớp Mẹ Trưng Vương với Sư huynh Khanh tháp tùng đoàn rước ra Nghĩa trang của Giáo xứ để thể hiện tình liên đới với gia đình ông cố. Chúng ta tiếp tục thêm cầu nguyện cho ông cố Đaminh, để cùng với niềm xác tín của ông cố vào lòng thương xót của Thiên Chúa, ngài sẽ ban thưởng sự bình an vĩnh cửu cho ông cố.

Gia Thi, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.