Thánh lễ An táng Cha Andress Cervantes, SDB tại Manila


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Manila, Philippines – 25.11.2018) – Cha Andress Cervantes, SDB là một hội viên Salêdiêng truyền giáo gốc Mêxicô. Ngài qua đời ngày 21 tháng 11 vừa qua, kết thúc 86 năm lữ hành trần thế, trong đó có 62 năm sống ơn gọi Thánh hiến Salêdiêng và 55 năm với thánh chức linh mục.

Cha Andress sinh ra tại thành phố Mexico city vào năm 1932 trong 1 gia đình gồm 6 anh chị em. Ngoài ngài ra, gia đình của cha còn có một nữ tu dòng RJM và một linh mục Dòng Tên.

Lúc còn thanh niên, Cha Andress đã tìm hiểu ơn gọi Dòng Tên giống bào huynh của mình, nhưng sau 2 năm nhà tập, Cha Tập sư đã khuyên ngài chuyển hướng để về lập gia đình. Ngài vâng lời. Lúc đó Cha Andress đã có người yêu và chuẩn bị tổ chức đám cưới. Tình cờ vào năm 1954, Ngài đến sinh hoạt tại một trung tâm trẻ Salêdiêng ở Thành phố Mexico City và bị cuốn hút bởi các tu sỹ SDB. Hôm đó cũng là ngày sinh nhật của cha Giám tỉnh. Ngài được Chúa soi sáng để tìm hiểu ơn gọi Don Bosco. Khi trở về nhà, Cha đã can đảm nói lời chia tay với cô Sofia, người tình cũ, và đi theo tiếng Chúa mời gọi.

Cha Andress vào tập viện Salêdiêng và khấn dòng lần đầu tiên vào năm 1956. Sau đó Ngài sang Ý để học triết học và thần học. Cha Andress lãnh tác vụ linh mục vào năm 1963 tại Vương cung Thánh Đường Đức Mẹ Phù hộ ở Tôrinô. Mười hai năm sau, Cha Andress nhận được bài sai đến Thái Lan để làm việc truyền giáo. Ngài trở về Mexicô trong vòng 1 năm và lại được sai tới làm việc ở Philippines. Từ Philippines, Ngài được chuyển tới Đông Timor và Inđônêsia để tiếp tục sứ mệnh truyền giáo. Cũng có thời gian, Ngài lại được chuyển về Thái Lan rồi về Philippines trong những năm tháng cuối đời.

Cha Andress là một vị truyền giáo rất nhiệt thành, sống khiêm tốn và rất giản dị. Cho dầu tuổi già sức yếu với căn bệnh run tay mãn tính, Cha vẫn luôn sẵn sàng ngồi tòa giải tội bất cứ lúc nào để phục vụ các linh hồn.

Trong bài giảng Thánh lễ an táng ngày hôm qua, Vị giảng thuyết đã trích lại câu nói của Thánh Phaolô để diễn tả cuộc đời khiêm nhường và thánh thiện của vị truyền giáo đáng kính: “Tôi cảm tạ Thiên Chúa mỗi lần nhớ đến anh em. Tôi luôn vui sướng mỗi khi cầu nguyện cho anh em hết thảy, vì từ buổi đầu cho đến hôm nay, anh em đã góp phần vào việc rao giảng Tin mừng” (Phil 1,3-6). 

Xin Chúa đón nhận cha già Andress kính yêu vào vườn hoa thánh thiện Salêdiêng trên Nước Trời.

Bài viết của Cha Favie Faldas, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.