Tháng Tám – Tháng kính Cha Thánh Gioan Bosco


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(EAO, 10.08.2019) – Tại nhiều cộng đoàn Salêdiêng trong miền EAO, anh em vẫn thường mừng kính Thánh Gioan Bosco trong tháng Tám, đặc biệt vào ngày 16 tháng 08, sinh nhật của Cha Thánh. Có những nơi anh em dành trọn cả tháng Tám để học hỏi và tôn vinh Don Bosco.

Tổng Tu nghị 26 (năm 2008) đã đưa ra đường hướng: « Chúng ta cần phải yêu mến, học hỏi, bắt chước và cầu khẩn cùng Don Bosco, quảng bá hình ảnh của Ngài cũng như trở về với linh đạo của Ngài (TTN 26,8) ». Đây là 5 điều mà Tổng Tu nghị 26 mời gọi chúng ta, những người con của Cha Thánh Gioan Bosco.

Vào ngày 16 tháng 08, chúng ta mừng sinh nhật của Cha Thánh. Đó cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng yêu mến và gắn kết chặt chẽ hơn với Ngài.

Tại Tỉnh dòng Trung hoa (CIN), Tỉnh dòng sẽ mừng Ngân khánh hoặc Kim khánh khấn dòng của các hội viên đúng vào ngày 16 tháng 08. Năm nay, Cha Bề Trên Cả cũng sẽ đến Hồng Kông vào dịp này và cũng để chúc mừng Đức Hồng y  Joseph Zen, SDB nhân dịp ngài mừng 70 năm khấn dòng (Đức Hồng y Zen là cựu Giám mục của Giáo phận Hồng Kông. Cũng vào ngày 16 tháng 08 năm nay, Gia đình Salêdiêng tại Úc sẽ tổ chức họp mặt. Tại Á tỉnh PGS (Papua New Guinea và đảo Solomon), anh em cũng tổ chức giống như thế. Tại Việt nam, Tỉnh dòng sẽ tổ chức lễ khấn dòng cho các tân Hội viên và các anh em khấn trọn vào ngày 14 và 15 tháng này. Tại Đông Timor, Tỉnh dòng cũng tổ chức lễ trao ban Thánh vụ Linh mục cho các anh em vào ngày 15/08.

Chúc mừng sinh nhật thứ 204 của Don Bosco (1815-2019).

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.