Thăm dò để chọn Giám tỉnh mới cho Tỉnh dòng Bắc Philippines (FIN)


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Philippines, 15.03.2019) – Trong tuần vừa qua, từ ngày 10 đến ngày 15 tháng Ba, Cha Bề Trên Miền đã thực hiện cuộc thăm dò để chọn Giám tỉnh mới cho Tỉnh dòng FIN. Các anh em hội viên đã quy tụ về 5 điểm khác nhau để thực hiện cuộc phân định và thăm dò này.

Cuộc thăm dò gồm 4 tiến trình sau:

1- Anh em lắng nghe về hiện trạng của Tỉnh dòng.

2- Những lãnh vực ưu tiên mà Tỉnh dòng đang nhắm đến.

3- Những phẩm tính mà vị tân Giám tỉnh cần phải có.

4- Những ý kiến cá nhân gửi về Cha Bề Trên Cả cùng danh tính vị ứng viên được đề nghị.

Tỉnh dòng Bắc Philippines có một đặc nét nổi bật, đó là tinh thần gia đình và bầu khí huynh đệ khá cao. Khi kết thúc các buổi thăm dò, anh em đã hiệp tâm dâng lời cầu nguyện sốt sắng cho tỉnh dòng và cùng nhau lập lại quyết tâm: “Phụng sự Chúa trong niềm vui – Sự thánh thiện dành cho cả bạn nữa”.

Tỉnh dòng hiện có 167 hội viên đã tuyên khấn và 3 Tập sinh. Trong số này có 17 Sư huynh, 124 linh mục và 24 anh em tư giáo đang trong giai đoạn đào luyện ban đầu. Đặc biệt, Gia đình Salêdiêng tại Tỉnh dòng rất phong phú và khá năng động. Tỉnh dòng gồm có 25 cộng thể. Tất cả đều ở tại đảo Luzon, Bắc Philippines và chỉ duy nhất có 1 cộng thể ở tại Kuching, Malaysia.

Vào cuộc họp mùa hè trong Tháng Sáu tới đây của Ban Tổng Cố vấn, Cha Bề Trên Cả với sự đồng thuận của các Bề Trên Thượng cố vấn, sẽ bổ nhiệm cha Giám tỉnh mới cho Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân.

Bài viết của Cha Bề Trên Miền Vaclav Klement, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.