Tây Ban Nha – Cuộc hội thảo dành cho các Sư huynh Salêdiêng tại Châu Âu


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Barcelona) – Ba mươi tám anh em Sư huynh Salêdiêng của hai khu vực Salêdiêng ở Châu Âu – Địa Trung Hải và Trung Âu và Bắc Âu – sẽ tập trung từ ngày 17 đến 21 tháng Giêng tại trung tâm Martí Codolar ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, tham gia cuộc hội thảo dành riêng cho những hội viên Salêdiêng ở Châu Âu, để đào sâu về hình ảnh của người Sư huynh Salêdiêng.

Mục đích của việc quy tụ này là để suy tư về tình huynh đệ Salêdiêng ngày nay, bắt đầu từ cái nhìn của Giáo hội, của Tu hội Salêdiêng và của Tu hội tận hiến và Tu đoàn tông đồ, và trình bày hình ảnh người Salêdiêng giáo dân theo cách hiện đại, thảo luận về vai trò, chức năng và nhiệm vụ, thách thức và cơ hội của họ.

Hướng dẫn các hoạt động trong cuộc hội thảo là cha Pascual Chávez, sẽ giới thiệu một số chủ đề cụ thể thông qua hội nghị, các phiên thảo luận và thảo luận cá nhân trong các nhóm riêng lẻ và với hội nghị sẽ được diễn ra sau đó.

Mỗi ngày làm việc sẽ được dành để thảo luận về một vấn đề cụ thể: đầu tiên là căn tính, tiếp theo là sứ mệnh, và cuối cùng là việc đào luyện và lịch sử của Sư huynh Salêdiêng. Vào ngày cuối cùng, việc lượng giá về những gì diễn ra và xác định viễn tượng sẽ xảy đến.

Cha Francisco Santos, thành viên của Ban Đào luyện, đồng thời cũng là thành viên của ban tổ chức nói rằng: “Suy tư được chia sẻ dưới hình thức hội thảo, bắt đầu từ kinh nghiệm cá nhân của từng người là cơ bản. Vì lý do này, chúng tôi đã yêu cầu mỗi người tham gia mang theo tài liệu được phát ở các Tỉnh dòng của họ, cả về những đề xuất trong ơn gọi, và kinh nghiệm làm việc tông đồ và công việc họ đã làm. Nó sẽ làm phong phú thêm cuộc họp của chúng tôi, và họ sẽ thực hiện tốt để chia sẻ suy tư về hình ảnh của người Salêdiêng giáo dân ngày nay”.

Tại cuộc hội thảo, tất cả các Tỉnh dòng của Châu Âu đều cử đại diện tham dự, ít nhất là  một người. Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm của cuộc hội thảo không phải là ngẫu nhiên: trung tâm Salêdiêng ở Martì Codolar là chủ nhà, đây còn là trung tâm Don Bosco dành để nghiên cứu về đời tu, cộng thể Zatti” mới dành cho việc đào luyện chuyên biệt dành cho các Sư huynh Salêdiêng của Châu Âu.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.